Những ngày qua, tdư luận vẫn chưa khỏi bàng hoàng bởi tin tức về vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức khiến 8 người chết. May mắn thoát khỏi vụ cháy, và đưa tới bệnh viện nhưng em Nguyễn Văn Tiến Anh bị bỏng rất nặng, phổi bị tổn thương do hít phải khí độc, hiện vẫn đang hôn mê sâu. Chi phí điều trị lên tới 15 triệu đồng/ ngày. Gia đình quá khó khăn, không biết làm sao xoay sở. 

Gương mặt thất thần, ông Nguyễn Văn Quý bố của em Nguyễn Văn Tiến Anh ( sinh năm 2001), trú tại cụm 4, Long Xuyên, Hoài Đức – Hà Nội run run khi nhắc lại vụ tai nạn thương tâm xảy ra với mọi người và con trai mình.

Gương mặt thất thần vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Nguyễn Văn Quý, bố của em Nguyễn Văn Tiến Anh (sinh năm 2001), trú tại cụm 4, xã Long Xuyên, huyện Hoài Đức (Hà Nội) run run khi nhắc lại vụ tai nạn thương tâm xảy ra với con trai mình.

nạn nhân trong vụ cháy xưởng bánh kéo, nạn nhân, nguy kịch
Em Nguyễn Văn Tiến Anh là nạn nhân trong vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức

Do vết bỏng quá nặng, một trong số 3 người đã tử vong, còn con tôi và một người khác đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị.Tôi vẫn nhớ chính xác khi đó khoảng 11 giờ trưa ngày 29/07, hai vợ chồng tôi đang nghỉ thì nhận được điện thoại thông báo xưởng bánh kẹo nơi cháu Tiến Anh đang làm bị cháy. Chúng tôi vội vàng phi xe tới thì chứng kiến cảnh tưởng kinh hoàng, nhà xường cháy tan hoang, khói bụi ngút trời. Tôi tưởng ngất tới nơi, không biết con mình sống chết ra sao. Một lúc sau thì có người cho biết cháu Tiến Anh và 2 người khác đã may mắn thoát ra ngoài nhưng bị bỏng rất nặng nên đã được đưa đến bệnh viện Đan Phượng cấp cứu”. Ông Quý bùi ngùi.

nạn nhân trong vụ cháy xưởng bánh kéo, nạn nhân, nguy kịch
Bị bỏng nặng, Tiến Anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch

Hiện tại, cháu đang duy trì thờ máy, do phổi hít phải khí độc hại, ảnh hưởng rất xấu. Theo bác sĩ, em cần được điều trị lâu dài và chi phí vô cùng tốn kém. Bởi trước hết phải điều trị phổi trước đã rồi mới tính đến phẫu thuật. Mặc dù em có bảo hiểm hỗ trợ 80% nhưng những chi phí ngoài vẫn vô cùng tốn kém. Trong khi đó hoàn cảnh gia đình Tiến Anh lại quá khó khăn.Bác sĩ trực tiếp điều trị cho Tiến Anh cho biết ” Em Tiến Anh nhập viện trong tình trạng bỏng nặng 35%, trong đó 7% độ sâu 3,4 cổ, thân, chi, các vết thương bị nhiễm khuẩn”.

Trước vụ tai nạn, cách đây vài tháng, Tiến Anh vẫn là cậu học sinh cấp 3 nhưng bởi hoàn cảnh khó khắn, gia đình nghèo khó, vì thương bố mẹ em quyết định xin nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình. Éo le thay khi vừa làm việc trong xưởng bánh kẹo chưa được bao lâu thì tai họa lại giáng xuống khiến tính mạng em bị đe dọa nghiêm trọng. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh.

nạn nhân trong vụ cháy xưởng bánh kéo, nạn nhân, nguy kịch
Tình trạng nguy kịch của Nguyễn Văn Tiến Anh
nạn nhân trong vụ cháy xưởng bánh kéo, nạn nhân, nguy kịch
Ngày ngày chăm sóc con, ông Quý cứng rắn đến mấy cũng không thể ngăn mình rơi nước mắt

Từ khi con gặp nạn, vợ chồng ông chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Số tiền điều trị quá lớn khiến gia đình ông rơi vào hoàn cảnh khốn đốn, không biết phải xoay sở, bấu víu vào đâu.Con trai bị tai nạn là thế nhưng bố mẹ Tiến Anh lại không đủ khả năng để lo cứu chữa cho con. Vợ chông ông Quý chỉ làm nông nghiệp, hết vụ mùa thì ông đi phụ hồ bốc vác, công việc nặng nhọc chỉ đủ lo bữa ăn cho gia đình, vợ ông ở nhà để chăm sóc mẹ già bại liệt năm này đã 87 tuổi.

Loading...

Với tuổi đời còn quá trẻ – 16 tuổi, Tiến Anh còn cả một tương lai trước mắt. Tai họa bất ngờ giáng xuống khiến em giờ đây phải hôn mê thoi thóp, sự sống quá mong manh.

Hơn lúc nào hết hoàn cảnh của Nguyễn Văn Tiến Anh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Cùng chuyenbansi.net chung tay tiếp sức giúp đỡ gia đình em. Mọi đóng góp có thể gửi trực tiếp: Ông Nguyễn Văn Quý, cụm 4, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. SĐT 0167 948 4224

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."