Ở một vùng quê ở Quảng Nam, trong căn nhà xập xệ nơi cuối ngõ, nhiều năm qua cụ Châu cùng người vợ bại liệt, và cô con gái ung thư não giai đoạn cuối, đã phải trải qua bao nhiêu những ngày tháng khó khăn, khốn khổ đến cùng cực. 

Loading...
Tất cả những người dân trong thôn Thái Đông xã Bình Nam ( Thăng Bình, Quảng Nam ) đều thở dài thương cảm khi nhắc đến gia cảnh bi đát của cụ ông Trinh Châu – sinh năm 1930 này.
Trong căn nhà tồi tàn phía cuối đường, ba phận người già nua chỉ biết nương tựa nhau qua những ngày dài khó nhọc. Thân hình gầy gò, tiếng nói yếu ớt, thi thoảng lại ngắt quãng do thiếu hơi, cụ Châu rơm rớm nước mắt khi được hỏi về hoàn cảnh cơ cực của gia đình.
hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc, vợ bại liệt, con ung thư
Nhiều năm qua, cụ Châu dù già yếu nhưng vẫn phải cùng lúc chăm sóc cho người vợ bại liệt nằm một chỗ và con gái u não giai đoạn cuối

Ba năm trước, khi vừa đi làm ruộng về, cụ Châu hốt hoảng khi thấy cô con gái nằm bất động dưới sàn nhà, bên cạnh là mâm cơm trưa rơi vãi khắp nơi. Hai vợ chồng già vội vã đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Cụ Châu cùng vợ chết lặng người khi cầm trên tay kết quả chẩn đoán con gái ông bà bị ung thư não giai đoạn cuối.

Sau khi lấy nhau, vợ chồng cụ Châu và cụ bà  Trần Thị Nghĩa (sinh năm 1931) có với nhau hai người con, một trai một gái. Ông bà tất tả làm thuê tối ngày kiếm gạo nuôi 4 miệng ăn. Tới tuổi lập gia đình, người con trai đi lấy vợ ở xa, còn người con gái là bà Trịnh Thị Nhi (sinh năm 1966) ở vậy chăm sóc bố mẹ. Chị cũng là niềm an ủi duy nhất của hai vợ chồng cụ Châu lúc tuổi xế chiều. Ấy vậy mà cuộc đời lại không vẹn tròn như mong muốn.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."