Đó là hoàn cảnh éo le của cặp vợ chồng trẻ không may mắn, bởi những cái gọi là tai nạn. Giờ đây anh chị đang rơi vào ngõ cụt. Anh nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, còn chị cúi người gõ bịch chất thải từ hậu môn nhân tạo, chị làm rất nhẹ nhàng, còn anh chìm vào giấc ngủ sâu và chẳng mảy may hay biết

Hoàn cảnh éo le – Lâm vào ngõ cụt 

Chúng tơi tới thăm anh tai khoa chỉnh hình của bệnh viện phục hồi chức năng, điều trị bệnh nghề nghiệp trên đường Âu Dương Lâm ( Phường, 3, quần 8 TP. HCM ). Bệnh nhân là anh Lê Văn Giang 35 tuổi, quê Nghệ An. Anh Giang vào Bình Dương sinh sống từ nhiều năm nay và mưu sinh bằng nghề hàn tự do.

tai nạn giao thông, hoàn cảnh éo le, ngõ cụt
Chị Thúy phải nghỉ làm nhiều ngày để chăm sóc chồng trên giường bệnh sau tai nạn nghiêm trọng

Vào buổi sáng định mệnh ấy, 2/6 anh đi xe máy tới noi làm việc. Vừa qua khỏi cổng KCN Đại Đăng (TP mới Bình Dương) thì bất ngờ anh bị chiếc xe đầu kéo chở container 40feet húc vào đuôi xe. Anh Giang ngã xuống khiến cả người và xe bị cuốn vào gầm. Anh cố giữ nón bảo hiểm để đầu khỏi va chạm. Còn hai chân bị bị cán nát.

Loading...

Tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo dừng lại, anh và chiếc xe được lôi ra khỏi gầm. Ngay lập tức, anh Giang được chuyến tới cấp cứ tại bệnh viện Bình Dương. Tại đây anh được xác định đứt chân phải lến đến nửa đùi, văn tinh hoàn, gãy xương mu và rách hậu môn. Ngay sau đó anh được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong một tháng điều trị tại đây, anh đã trải qua 5 lần phẫu thuật, bao gồm cả gọt bỏ phần mền để cứu chân còn lại vì đã hoại tử. Anh cũng đã được tạo hậu môn nhân tạo, giải phẫu ghép da. Tiếp đó anh được chuyển tới khoa ngoại chỉnh hình bệnh viện Phục hồi chức năng để tiếp tục chữa trị.

Quãng thời gian gần 2 tháng chiến đấu với sự sống và cái chết, chị Nguyễn Thị Thúy 30 tuổi, người bạn đời của anh, luôn ân cần chăm sóc. 2 vợ chồng chị cùng quê với nhau, tha phương vào Nam sống bằng nghề thợ may, chị là công nhân may cho một công ty ở Thuận Giao.

Theo như chị Thúy kể lại, sau khi tai nạn xảy ra, tài xế điều khiến xe đầu kéo – vốn là người cùng quê với anh chị  lại thuộc diện lao động nhập cư nghèo và khó khăn. Trước sự việc này anh ta tỏ ra bất lực bởi không có tiền để phụ vào chữa trị cho anh Giang. Chính bởi vì vậy, công ty của anh ta đã đứng ra ứng 40 triệu đồng với yêu cầu chị làm giấy bãi nạn để đem xe về, tuy nhiên chị đã không đồng ý với điều kiện này.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."