Gây tai nạn giao thông, sau đó trối bỏ trách nhiệm, hoặc có khi gây tai nạn xong rồi bỏ chạy là những hành động mất hết tính người đang bị lên án mạnh mẽ

Loading...

Tai nạn Trong thời gian gần đây, liên tục xảy ra những vụ tai nạn trẻ em thương tâm trên đường phố. Điều đáng nói là những người gây ra tai nạn cho các em lại thản nhiên bỏ đi hoặc tìm cách rũ bỏ trách nhiệm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Phải chăng con người đang ngày càng vô cảm với chính đồng loại của mình, nhất là những đứa trẻ còn non nớt?

Nữ tài xế 8 lần gây tai nạn đâm 2 đứa trẻ rồi bỏ đi

Sự việc xảy ra vào tháng 2/2017, tại ngã tư đường Giang Dương, Trung Quốc. Theo đó, 3 đứa trẻ đang sang đường theo đúng vạch kẻ và tín hiệu đèn giao thông nhưng vừa tiến được vài bước, 1 chiếc xe hơi màu trắng lao đến khiến 2 trong 3 em bị đâm văng ra đường.

Trong đó, em bé gái sau khi ngã còn bị chiếc xe này nghiến qua người khiến bị thương nghiêm trọng. Bé gái lúc này còn cố gượng dậy nhưng dù được bạn ra đỡ nhưng em vẫn không thể đứng dậy được. Sau khi được đưa đi cấp cứu, nạn nhân nhỏ tuổi tạm thời đã qua cơn nguy hiểm. Theo điều tra của cảnh sát, người điều khiến chiếc xe gây tai nạn họ Lý.

Gây tai nạn rồi bỏ chạy
Nữ tài xê đâm 2 đứa trẻ đang đi trên đường.
Từ năm 2014 đến nay, người này đã gây ra 8 vụ tại nạn giao thông, trong đó có 3 lần trực tiếp đâm vào người đi đường tương tự như lần này. Hơn nữa, thái độ phủ nhận trách nhiệm và đổ lỗi cho 3 đứa trẻ đi sai đường của nữ tài xế khiến mọi người vô cùng phẫn nộ.
Đi xe máy gây tai nạn, đem nạn nhân ra bãi rác vứt

Sự việc xảy ra vào ngày 18/7, bên ngoài thị trấn Thành Đô, Trung Quốc. Một người bán dưa hấu tên Zhang đã chứng kiến và kể lại sự việc. Theo đó, vào buổi sáng khi trời đang mưa, một cậu bé 5 tuổi chơi một mình ở bên ngoài đường không may bị một chiếc xe máy đâm phải, chèn lên chân trái của em.

Chân cậu bé bắt đầu chảy máu và em không thể đứng dậy, liên tục khóc lóc gọi mẹ. Sau 10 phút, không thấy bố mẹ của đứa trẻ xuất hiện, người đi xe máy mới nói rằng hãy để ông ta đưa em bé đến bệnh viện.

Gây tai nạn rồi bỏ chạy - ảnh 1
Hình ảnh người đàn ông chở cậu bé trên chiếc xe mô tô.
Khi người lái xe mô tô đi xa khỏi hiện trường gây tai nạn khoảng 2km, người đàn ông này ném đứa trẻ vào bãi rác. May mắn thay, người dân địa phương đã phát hiện ra cậu bé và nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa em đến bệnh viện. Cảnh sát đã nhanh chóng liên hệ với cha mẹ của cậu bé.Những người chứng kiến sự việc đã tin tưởng người đàn ông và để ông ta đưa đứa trẻ đi. Theo ông Zhang, người đàn ông gây tai nạn khoảng 40 tuổi, vì trời đang mưa, người đàn ông mặc áo mưa và đeo kính nên không thể mô tả đặc điểm khuôn mặt được.
Gây tai nạn rồi bỏ chạy
Chỗ cậu bé bị người đàn ông vứt bỏ


Các bác sĩ cho biết, cậu bé 5 tuổi đã bị gãy chân trái và có nhiều vết thâm tím, trầy xước. Hiện chưa rõ vết thương có thể ảnh hưởng đến cậu bé như thế nào trong tương lai. Cảnh sát hiện đang tìm kiếm người lái xe mô tô và sẽ trao thưởng cho người nào có bất cứ thông tin để bắt giữ người đàn ông.

Gây tai nạn rồi bỏ chạy
Cậu bé bị gãy chân trái và đang điều trị tại bệnh viện

Người phụ nữ đi xe máy chèn qua người bé trai rồi bỏ chạy

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 23/7/2017 tại 1 khu dân cư ở Yết Dương, Quảng Đông, Trung Quốc. Một camera an ninh đã ghi lại được toàn bộ sự việc.

Theo đó, một người phụ nữ mặc áo mưa màu đỏ vừa lái xe máy rẽ vào khu dân cư thì đột nhiên 1 bé trai lao ra đường. Người phụ nữ đã không xử lý kịp nên đâm ngã rồi nghiến bánh xe qua người bé trai.

Tuy nhiên, thay vì dừng lại cứu đứa bé, người phụ nữ này vẫn cố tình điều khiển xe đi tiếp khiến bé trai lại bị bánh xe nghiến qua 1 lần nữa rồi phóng xe đi thẳng, không quan tâm đến sự sống chết của cậu bé.

Gây tai nạn rồi bỏ chạy
Người phụ nữ đi xe máy đâm vào bé trai rồi bỏ đi.

Vào 13h ngày 24/7, người phụ nữ họ Hứa đã tới cơ quan công an đầu thú về hành vi của mình. Hiện vụ án này đang trong thời gian xử lý.Công an thành phố Yết Dương đã tiến hành điều tra và xác định danh tính người phụ nữ đi xe máy. Theo đó, người này họ Hứa, đang mang thai 25 tuần. Bé trai họ Lưu, 3 tuổi, may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."