Nhập hàng Thái Lan là lựa chọn của nhiều người kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Những mặt hàng mới lạ, phong phú, an toàn, tin cậy và giá cả phù hợp của hàng nhập khẩu từ xứ sở chùa Vàng là nguồn hàng lý tưởng cho những chủ shop bán hàng có ý định kinh doanh hàng Thái Lan.

kinh-nghiem-bo-tui-khi-mua-si-hang-thai-lan

Ngày nay khi hàng tiêu dùng đã thông minh hơn khi chọn hàng tiêu dùng hàng ngày để đảm bảo cho cuộc sống của mình và gia đình tránh mặc các bệnh ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe ( Ung thư ) – tẩy chay hàng Trung Quốc do yếu tố độc hại, thì các mặt hàng Thái Lan bắt đầu lên ngôi với chất lượng và giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều, bước đầu đã tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Kinh nghiệm mua hàng sỉ ở Thái Lan:

1, Chợ cuối tuần Chatuchak

Cũng như tên gọi của nó chợ chỉ mở vào cuối tuần tức là tối thứ 6, nguyên ngày thứ 7 và chủ nhât. Đây là chợ trời lớn nhất thu hút những du khách đam mê shopping cũng như  dân kinh doanh hàng sỉ từ khắp nơi trên thế giới.

Kinh nghiệm mua hàng:

Canh thời gian đi du lịch trùng vào các ngày cuối tuần để có thể mua sắm.

Nên giữ lại các namecard của các gian hàng mà bạn ghé để có thể dễ dàng tìm lại.

– Nên mang theo chai nước vì chợ đông và rất nóng.

– Vừa bước tới chợ phải tìm ngay chỗ phá bản đồ miễn phí nếu không bạn sẽ bị lạc trong “rừng” gian hàng.

Khéo léo trả giá và trả giá với thái độ niềm nở mặc dù người bán hàng dễ tình

– Thử làm quen với những người Việt chuyên mua hàng sỉ để có thể “ ké” khi mua hàng.

– Ban đầu mới mua hàng có thể bạn không nhận được discount nhiều từ họ nhưng cứ kiên nhẫn bạn sẽ có được chiết khấu nhiều hơn từ 30-40% so với giá sỉ ban đầu họ đưa ra. Về mặt ngôn ngữ, bạn đừng quá lo lắng về điều này. Kinh nghiệm khi mua sắm ở Thái Lan cho thấy là người Việt đến Thái mua hàng rất nhiều cho nên họ cũng biết chút tiếng Việt. Còn nếu không bạn có thể dùng ngôn ngữ hình thể hay viết ra giấy để giao tiếp và trả giá .

2, Chợ Pratunam

Nằm đối diện các trung tâm mua sắm lớn ở đường Phetchabury. Chợ Pratunam mở hằng ngày với hàng ngàn gian hàng giống chợ Chatuchak. Chợ này là điểm điến không thể thiếu của những người buôn hàng sỉ.

Kinh nghiệm mua hàng:

– Chợ khá đông nên cẩn thận tiền bạc tư trang tránh trường hợp móc túi xảy ra.

– Tươi cười trả giá giúp được giá tốt hơn

– Lựa chọn kĩ tránh mua nhằm những mặt hàng do trộm cắp, móc túi cung cấp

Nếu bạn có ý định kinh doanh lớn thì hãy qua Thái nhập trực tiếp về, mỗi lần nhập số lượng càng lớn thì chi phí chia ra trên mỗi đầu sản phẩm càng nhỏ. Còn bạn chỉ là shop online nhỏ lẻ thì nên qua Thái một vài lần tìm những mối bán hàng  quen rồi tìm dịch vụ ship phù hợp giá rẻ trực tiếp về TPHCM.

Loading...

Vẫn còn rất nhiều điều cần chú ý khi mua sỉ hàng Thái Lan, chúng tôi sẽ giới thiệu vào một bài viết khác.

Loading...