Trước lúc nghĩ tớ việc bán hàng online,  dù nó là mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn cũng cần lên cho mình kế hoạch cụ thể, danh sách các mối mà bạn sẽ nhập hàng, những công tác chuẩn bị như lập một trang web hay fanpage,….

Bài viết này chuyenbansi.net sẽ chia sẻ có ích dành cho Anh chị đang có ý định hoặc chuẩn bị khởi đầu công việc buôn bán trực tuyến của riêng mình.

kinh nghiem mua hang si khi kinh doanh online hinh anh 3

Chắc hẳn khi nghĩ đến chuyện kinh doanh một sản phẩm nào đấy, bạn cũng đã Tìm hiểu một danh sách các nhà phân phối nguồn hàng thông qua mạng internet, để chọn lọc những nơi mà bạn cảm thấy an tâm nhất. Không những thế, bạn còn lo ngại, phân vân xem có có uy tín không?

Đừng e ngại điều đó! Tất cả người mua hàng đều lo lắng khi với lần đầu như vậy, chất lượng hàng ảnh hưởng rất lớn sự thành công của bạn:

Tâm lý chung của mọi người đều giống nhau, chúng ta luôn tự hỏi mình liệu lấy số hàng này có rẻ, có đảm bảo chất lượng không? Giá buôn mà họ nói có bạn liệu mang chính xác không? Liệu nguồn hàng có dồi dào không?

Ngoài ra, điều quan yếu nhất lúc này mà bạn cần là chuẩn bị vừng vàng để giao tiếp với họ tốt nhất. Những nơi nổi tiếng họ sẽ bận rộn mà có cảm giác không cần khách nếu có cái nhìn không tốt về bạn. Bạn sẽ cần sắm ra chiến lược để đối phó mang các nhà cung cấp, nếu như đấy là lần đâu tiên mua hàng buôn qua mạng.

Chọn các người bạn làm mồi để tham khảo giá của họ:

Loading...

Lúc mò mẫm Tìm hiểu trên mạng, bạn sẽ chọn ra phải chăng 1 danh sách các nhà sản xuất, nhưng bạn chưa biết gì về họ. Để tự tin có được hàng tốt nhất, bạn cần nhờ người thân, bạn bè liên hệ họ trước, tham khảo giá xem khi bạn đặt giá có quá chênh lệch không. Điều này đích thực là quan trọng, đặc thù là đối sở hữu những người lần đầu đi mua mối mua buôn. Sau một vài lần như vậy bạn sẽ mạnh dạn và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Bạn đang tự hỏi sao phải làm như vậy? Hãy hình dung rằng nếu mình chưa tham khảo giá trước sẽ rất dễ bắt thóp và sẵn sàng tăng giá bán buôn lên để dọa nạt bạn, và bạn sẽ không đủ tỉnh táo để trả giá hay phản ứng như thế nào sau đấy.

kinh nghiem mua hang si khi kinh doanh online hinh anh 1

Bạn nên hỏi các thông tin gì khi địa chỉ với nhà cung cấp?

Trước khi ký hợp đồng với nhà sản xuất về sản phẩm bạn muốn sắm, hãy chuẩn bị kỹ các tình huống có thể xảy ra, Tìm hiểu kỹ càng về chi tiết của sản phẩm Đây, và thời điểm bạn muốn nhận hàng, nếu hàng lỗi có được bảo hành hay không. Bạn phải tính toán thật kỹ nếu không 1 sai lầm nhỏ cũng khiến bạn phải trá giá đắt

Hầu hết các người bán buôn rất tinh tế, họ sở hữu khả năng phân tích, đánh giá người khác qua giao tiếp lần đầu, và đặc trưng họ ko thích nhập nhằng. Cho nên, đừng có các nghi vấn ngớ ngẩn ra để nói chuyện với họ họ. vì thế, Những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải hỏi họ là:

Giá sản phẩm – nhà cung cấp sỉ sẽ không bao giờ muốn công bố giá buôn của họ. Thay vào đấy, họ thường đưa ra cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng . Với  lần đầu đi mua hàng chắc hẳn giá mua sỉ sẽ vẫn bị cao hơn một tí. Nhưng dần dần, bạn sẽ phát triển thành nơi tin cậy của họ lúc này bạn sẽ được bớt giá rất nhiều đấy!

 

Hình thức chuyển vận và các điều khoản trả tiền là gì? – đa số các nhà sản xuất sẽ có các phương thức chuyên chở khác nhau, bao gồm cả con đường hàng không và truyền thống. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ số tiền vận chuyển này nếu không muốn bị “hớ”.

Có kỹ năng mua hàng

kinh nghiem mua hang si khi kinh doanh online hinh anh 2

Bất cứ khi nào liên hệ với nhà cung cấp nào đấy lần đầu, tôi luôn quan tâm và đánh giá nhân cách của họ cũng như thái độ hiệp tác của họ. Trong thực tiễn, tôi thường để họ làm chủ cuộc nói chuyện của mình, và chỉ nhắc mở chừng độ vừa đủ để hội thoại cho phù hợp. Ví dụ, nếu như nhà cung cấp đang có vẻ vội vàng, sau đấy tôi kéo dài cuộc nói chuyện sẽ có lợi thế hơn. Nhưng nếu như một đơn vị thích “chém gió”, sau đấy tôi sẽ chuyển sang đề cập về các câu chuyện phiếm, và cuối cùng, bạn sẽ thiết lập khá 1 mối quan hệ thân thiết làm cho việc trong tương lai có các nhà sản xuất của bạn. Bởi thế điều bạn cần có là sự tế nhị và tôn trọng đối tác.

Cho tới hiện nay, mối quan hệ của tôi và nhà sản xuất của mình khá là tốt đẹp. Họ mang thể sẵn sàng gửi trước sản phẩm cho tôi với giá hàng nghìn USD mà ko cần tôi phải đặt cọc trước. Trái lại, tôi cũng sẵn sàng trả tiền trước một khoản tiền to cho nhà sản xuất mà không lo lắng sản phẩm mình nhận sẽ như thế nào, bởi chúng tôi hiểu nhau !!!

Loading...