Thương mại điện tử ngày càng phát triển, mạng xã hội phổ biến, bán hàng thời trang online trở thành xu hướng và là thị trường béo bở cho nhiều người lựa chọn khai thác.

Ngành công nghiệp thời trang đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Việt Nam, các công ty thời trang được thành lập ngày càng nhiều với quy mô các showroom, cửa hàng ngày càng chuyên nghiệp, số lượng các cửa hàng liên tục mọc lên như nấm thành từng chuỗi tại các tuyến phố ‘chuyên bán hàng thời trang’.

Mặc dù 2 năm trở lại đây, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa nhưng không vì thế số lượng các cửa hàng thời trang giảm đi, vì cửa hàng này đóng cửa lại có cửa hàng khác mọc lên, với kinh nghiệm được tích lũy và phong cách, các cửa hàng mới ngày các có các gu thời trang đa dạng, độc đáo. Cùng với sự bùng nổ của các shop thời trang, nhiều gian hàng online cũng mọc như nấm tại các sàn thương mại điện tử, các chủ shop tranh thủ bán hàng trên fanpage, facebook, hay rao vặt tại các diễn đàn.

Là một chủ shop online, bạn đã tiết kiệm được khá nhiều cho chi phí cửa hàng mà chỉ cần bỏ một khoản chi phí vừa phải để duy trì website bán hàng.

kinh nghiệm bán hàng thời trang

Kinh nghiệm bán hàng thời trang online

Tình yêu nghề

Khi bắt đầu bước vào công việc kinh doanh, bạn cần có định hướng và xác định rằng môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh và rất khốc liệt, không bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Có rất nhiều thử thách, khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua, nếu thiếu đi sự nhiệt huyết, quyết tâm và tình yêu nghề bạn sẽ rất khó có thể đứng vững được.

Ngành nghề nào cũng cần có tình yêu nghề, bán hàng thời trang online cũng không ngoại lệ điều đó, bạn có tình yêu với công việc, với khách hàng, với sản phẩm thời trang bạn cung cấp cho khách hàng, bạn sẽ vượt qua được thời kỳ đầu đầy vất vả ấy.

Trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển, các shop online mọc lên rầm rộ, thì tình yêu nghề, nắm bắt được thị hiếu của người mua, suy nghĩ và thực hiện ngay, bạn sẽ có lợi thế của một người đi trước, bạn sẽ làm được và thành công hơn bất kỳ ai khác.

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh online. Khách hàng của bạn là ai? là nam hay nữ? tuổi teen hay giới văn phòng? người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao?…

Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của khách hàng bấy nhiêu, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương thức tiếp cận họ, nắm bắt xu hướng thời trang họ ưu thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ cần ma cung cấp các sản phẩm thích hợp.

Nếu bạn quyết định kinh doanh thời trang online, thì việc cập nhật xu thời trang cũng là một trong những việc bạn nên làm thường xuyên, một chủ shop chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng luôn tạo thiện cảm với khách hàng, họ tin tưởng ở bạn là chuyên gia tư vấn thời trang cho họ, cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng của bạn. Đừng quên thể hiện việc đó ngay trên các trang kinh doanh của bạn, Website, Fanpage, Instagram… để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi những thứ hay ho.

Chi phí đầu tư

 

Mở một shop bán hàng quần áo online bạn luôn băn khoăn cần bao nhiêu vốn? vài chục triệu hay vài trăm triệu hay nhiều hơn con số đó mới đủ. Bạn không cần quá lăn tăn về những điều đó, ưu điểm khi bán hàng online là bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân lực… Bạn có thể bắt đầu tự kinh doanh một mình và khởi sự với 10-20 triệu, hãy làm từ nhỏ tới lớn, tích lũy kinh nghiệm bằng dần dần rồi bạn sẽ gia tăng nguồn vốn tỷ lệ cùng gia tăng các đơn hàng về sau này.

Chất liệu sản phẩm

Đây là vấn đề bạn cần lưu ý, hiện nay trên thị trường buôn bán trực tuyến có rất nhiều phản ánh, nhất là phản ánh về chất liệu sản phẩm, hình ảnh đẹp, bắt mắt nhưng khi hàng về thì chất liệu cũng như mẫu mã không đúng như ảnh làm cho khách hàng muốn tẩy chay những sản phẩm trên mạng. Do đó, chủ shop kinh doanh cần bán những sản phẩm đúng như trong hình ảnh, cung cấp các thông tin về chất liệu sản phẩm, size, dáng, form… để khách hàng có thể tự tin để lựa chọn sản phẩm.

Bên cạnh đó với chất liệu đẹp mà khách hàng đã mua 1 lần thì những lần sau họ sẽ tin tưởng và giới thiệu thêm khách cho bạn, bạn vừa bán được hàng lại không cần phải giới thiệu nhiều.

Cung cấp các thông tin liên hệ 1 cách cụ thể

Bán hàng thời trang trực tuyến ai cũng có thể bán. Tuy nhiên , không phải ai cũng biết cách đưa thông tin liên hệ 1 cách hợp lý để khách hàng có thể nhìn thấy. Do đó, bạn đưa các thông tin cũng như số điện thoại ngay trên hình ảnh sản phẩm để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra bạn cần đưa thêm các thông tin như: địa chỉ email, facebook, zalo để khách hàng có thể xem thêm nhiều hình ảnh và đa dạng các hình thức liên hệ để giúp khách hàng dễ dàng trong việc liên hệ với bạn.

Biết cách bán hàng trên thị trường trực tuyến

Theo chuyenbansi, bán hàng online là khách hàng không được tận tay nghiên cứu sản phẩm, chỉ được nhìn qua hình ảnh vì thế một kinh nghiệm bán thời trang online nữa là bạn hãy đầu tư chăm chút cho hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, khi khách hàng mua sản phẩm được xây dựng qua sự tin tưởng người bán thì các bạn đừng cố gắng lừa khách hàng ở bất cứ một khía cạnh gì, không ai muốn nhận một sản phẩm khác quá xa so với hình ảnh nhìn thấy, đến lúc đó các bạn vừa mất khách, lại vừa bị mang tiếng xấu nữa.

Loading...

Thường xuyên online để trả lời thắc mắc và ý kiến của khách hàng, cần có thái độ nhiệt tình, thân thiện, lịch sự với khách hàng, quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng hơn tính năng của sản phẩm. Kể cả khi khách hàng phản hồi cần phải suy nghĩ, bạn cũng nên cảm ơn khách hàng đã quan tâm, để lại ấn tượng tốt trong lòng họ thì việc một ngày họ quay lại mua hàng của bạn chắc chắn sẽ không xa.

Tăng cường bán hàng trên các trang mạng xã hội: facebook, zalo,diễn đàn,… nếu muốn kinh doanh chuyên nghiệp và lâu dài bạn nên đầu tư xây dựng website, để hàng hóa được quảng bá, tiếp cận tới khách hàng nhiều nhất.

 

Loading...