Để bán hàng online hiệu quả và tăng tương tác cao trên facebook đòi những người kinh doanh phải biết và sử dụng mạng xã hội thành thạo.

Việc kích thích tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook là điều rất quan trọng đối với bất kỳ người đang bán hàng online nào. Bài viết sẽ gợi ý những kinh nghiệm để giúp bài viết bán hàng trên Facebook tăng lượt tương tác.

Tổ chức minigame

Bạn có thể làm theo cách mà hiện nay được rất nhiều chủ kinh doanh online thực hiện, đó chính là tổ chức mini game.

Mini game tuy bỏ ra giá trị vật chất nhỏ nhưng có thể giúp người bán hàng thu về lượng tương tác rất lớn, góp phần tăng hiệu quả bán hàng đáng kể.

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo Facebook khi kinh doanh online để tăng độ tương tác với website của mình.

Tăng tương tác trên facebook
Tăng tương tác trên facebook

Thường xuyên có các bài viết khuyến mãi

Tâm lý khách hàng luôn thích những món đồ vừa chất lượng lại vừa rẻ. Bạn có thể khai thác tâm lý này để đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Bạn có thể đăng bài viết giảm giá sản phẩm mình bán từ 20 – 50%, hay có thể có các chương trình mua 1 tặng 1.

Tạo ra nội dung dễ dàng chia sẻ – Shareable Content

Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ bài viết của bạn, bạn cần tạo ra nội dung có thể dễ dàng chia sẻ – nghe rất đơn giản phải không nào?

“Dễ dàng chia sẻ” ở đây có nghĩa là nội dung có liên quan đến khách hàng và thôi thúc họ chia sẻ nó. Nội dung của bạn phải cho người dùng chú ý và để mắt tới, Facebook gọi điều này là “thumb stopping” – nơi ngón tay dừng lại khi người dùng lướt FB trên di động. Khi họ ngừng lướt tay và dừng lại để đọc bài của bạn, thường là họ sẽ có 1 động lực thôi thúc để chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu như nó thực sự có ý nghĩa.

Nội dung này có thể là những tin tức nóng hổi, giáo dục, vui nhộn, giải trí hay điều gì đó độc đáo mà không thấy ở những nơi khác. Tựu chung là nội dung mà người viết khi chia sẻ cảm thấy tốt cho những người xung quanh họ – đó chính là những nội dung được gọi là “dễ dàng chia sẻ”.

Lưu ý: Để tạo ra một nội dung dễ chia sẻ thì bạn cần đa dạng hóa hình thức từ bài viết, video, infographic… Nội dung không cần quá cầu kỳ, nhưng nó phải hữu ích và đem lại giá trị cho tập khách hàng của bạn.

Loading...

Sử dụng Facebook Live thường xuyên

Một cách khá hay để kết hợp với việc tạo nội dung video chính là sử dụng Facebook Live – bạn có thể live stream khoảng 1 tuần/lần và dần dần lên một kế hoạch cụ thể cho việc này.

Việc live stream đòi hỏi khá nhiều yếu tố về truyền thông cũng như xây dựng chất lượng. Bạn cần không ít thời gian để có thể có nhiều khán giả. Tuy nhiên, cho dù việc live stream không thể tạo ra tiếng vang lớn thì bạn vẫn nên kiên trì, thực hành, giữ vững phong cách của mình để cải thiện nó. Dần dần bạn sẽ có fan trung thành nhiều hơn, và chính những người này sẽ giúp cho tương tác của các bạn tăng lên con số mà bạn không thể ngờ tới.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Khi đã có những nội dung hấp dẫn, khách hàng bắt đầu tương tác với Facebook của bạn. Bạn nên phản hồi cho họ thấy rằng các ý kiến của họ được lắng nghe và kiểm soát những phản hồi không tốt về thương hiệu của bạn.

Khi bạn phản hồi khách hàng nhanh chóng thì lượt tương tác sẽ tăng cao rõ rệt, bởi khách hàng cảm thấy bạn đang thật sự lắng nghe họ và họ có thiện cảm với những sản phẩm bạn bán, thậm chí có thể mua nhanh chóng mà không cần suy nghĩ quá lâu.

Dưới đây là một số bí quyết mà chuyebansi chia sẻ với bạn. Hy vọng việc bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn.

 

Loading...