Trong quá trình quản lý kinh doanh, có những giải pháp nào để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, hoặc ý tưởng kinh doanh. Bây giờ chúng ta đi vào từng giải pháp tiết kiệm chi phí trong kinh doanh online.

Tốc độ phát triển của các doanh nghiệp vận chuyển lên tới 62% đến 200% vào năm 2017 so với 2016, tuy nhiên vẫn chưa theo kịp được sự phát triển của TMĐT hiện nay. Thống kê không đầy đủ cho thấy, hiện nay cả nước có hơn 50 đơn vị giao hàng nhanh quy mô lớn nhỏ.

Áp lực giao hàng nhanh cũng lan sang mạng lưới các chủ shop kinh doanh online nhỏ lẻ. Phần lớn họ chưa có điều kiện để thuê riêng nhân viên giao hàng riêng mà họ luôn linh hoạt tìm kiếm, lựa chọn các bên đơn vị chuyển phát phù hợp với từng đơn hàng để tối ưu chi phí.

Chi phí vận chuyển thấp, thời gian giao hàng nhanh, đúng giờ, trải nghiệm khách hàng tốt, tiết kiệm chi phí cho cửa hàng là những yêu cầu đặt ra với những doanh nghiệp tham gia thị trường giao nhận. Tuy nhiên để vừa đảm bảo tối ưu về giá lại phải đảm bảo về thời gian, chất lượng cũng là bài toán khó khăn cho ngành này.

tiết kiệm chi phí vận chuyển

Cách tiết kiệm chi phí vận chuyển khi kinh doanh online

Xác định chi phí thực tế

Có thể sẽ khó khăn để xác định được chi phí đơn vị cho vận chuyển nội địa. Các nhà cung cấp có thể tính toán trong biên độ sai số nhất định cho các biến động về số lượng đặt hàng và thị trường bất ổn. Ngoài ra, nếu nhà cung cấp của bạn lựa chọn bên vận chuyển, bạn có thể phải trả một khoản phí kết hợp vận chuyển và chi phí sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu chi phí vận chuyển thực tế theo đơn vị hàng hóa và bao bì để có được mức giá chính xác hơn.

Bằng cách tính riêng vận chuyển giá của sản phẩm, bạn có thể tạo ra một so sánh ngang hàng với nhà cung cấp và biết được khi nào bạn nhận được giá trị lớn nhất. Để có kết quả tốt nhất, hãy nói chuyện trực tiếp với kế toán viên của bạn tại nhà cung cấp và cả người quản lý thực hiện của nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp của bạn thuê người vận chuyển, hãy duy trì cuộc đàm thoại giữa bạn và nhà cung cấp của bạn, vì đó là nơi bạn có mối quan hệ kinh doanh và đòn bẩy tốt nhất.

Mua hoặc thuê những thiết bị văn phòng ở mức trung bình

Đầu tư những sản phẩm thiết bị văn phòng có chất lượng cao có thể sử dụng được lâu, đẹp, sang trọng. Tuy nhiên trong thời gian đầu 1 Startup không có nhiều vốn đầu tư, vì vậy chúng ta không nên mua những thiết bị làm việc quá xa xỉ, trừ những trường hợp bắt buộc.

Nếu không mua thì có thể thuê, bởi vì trong thời gian đầu khoản chi phí để thuê phương tiện làm việc không quá tiêu tốn. Đến thời điểm tạo ra lợi nhuận, bạn có thể tự tin đầu tư những thiết bị làm việc chất lượng hơn, đẳng cấp hơn.

Biết được điều gì có thể thương lượng

Hãy nhớ rằng khi đàm phán với nhà vận chuyển thì các hợp đồng dài hạn cho phép giảm giá nhiều hơn. Tuy nhiên, mức giá vận chuyển chỉ là một phần của bức tranh. Những biến động bất ngờ trong chi phí nhiên liệu có thể phá hỏng việc tiết kiệm của bạn. Bạn nên đàm phán rõ ràng về mức trần cho các phụ phí nhiên liệu. Phụ phí nhiên liệu có thể dao động từ 6% đến 30% chi phí vận chuyển. Lưu ý là nhà cung cấp có thể đồng ý giảm cho giá nhiên liệu đã được công bố nhưng sau đó phụ thu giá nhiên liệu để bù đắp cho sự giảm giá. Giá nhiên liệu có thể tăng đáng kể tùy thuộc vào áp lực thị trường và thường không giảm hoặc duy trì ở mức giá giảm trong thời gian dài. Việc thiết lập một mức trần cho phụ phí nhiên liệu có thể giúp bảo vệ chi phí nhiên liệu của bạn khỏi bất ổn thị trường.

Giảm bớt chi phí không cần thiết đối với nhân viên

Trong doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên làm việc không tương xứng với mức lương bạn trả cho họ, điều đó có nghĩa bạn đang phải trả 1 khoản chi phí trong tổng tiền lương mà không mang lại hiệu quả công việc. Bạn có thể tính toán và cắt bớt khoản chi phí đó, hoặc yêu cầu nhân viên làm việc đúng trách nhiệm, nâng cao kết quả công việc, từ đó lợi nhuận kinh doanh thu về có thể sẽ tăng cao.

Loading...

Tối ưu hóa quá trình vận chuyển

Sử dụng phần mềm chuỗi cung ứng để có được tầm nhìn cho các đơn đặt hàng và ngày xuất hiện. Điều này có thể giúp bạn xác định các khu vực mà hàng hóa từ nhiều nhà cung cấp có thể được hợp nhất thành một xe tải để giảm ùn tắc tại bến đỗ.

Theo chuyenbansi, ghi nhận các đề xuất từ nhà cung cấp phần mềm phù hợp và an toàn mà bạn đã sử dụng để tất cả các chương trình có thể được tích hợp liền mạch. Các nhà cung cấp phần cứng, chẳng hạn như nhà sản xuất máy quét cầm tay sử dụng trong kho hàng, cũng có thể giúp chỉ cho bạn hướng đi đúng. Ngoài ra, các hiệp hội ngành nghề cũng là một nguồn lực tốt cho các đề xuất để tìm ra hệ thống phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Loading...