Tăng doanh thu vượt bậc với việc bán hàng online là một việc không phải dễ dàng, không phải cứ bắt tay vào là làm ngay được.

Muốn bán hàng online một cách tốt nhất, tăng doanh thu nhiều nhất thì trước hết bạn phải trang bị cho bản thân mình những kiến thức về lĩnh vực này. Đừng nghĩ rằng cái này không cần kiến thức cũng có thể làm được nhé, đó chỉ là khi bạn làm vu vơ thôi, bạn muốn làm hiệu quả phải cần những kinh nghiệm, những kiến thức thực tế nữa.

Loading...
tăng doanh thu vượt bậc nhờ kinh nghiệm bán hàng online
tăng doanh thu vượt bậc nhờ kinh nghiệm bán hàng online

Bán gì?

Đây là câu hỏi đau đầu nhất khi bạn muốn kinh doanh nhưng lại không biết phải bán mặt hàng nào, mặt hàng nào đang hot trong mùa này. Và việc đầu tiên bạn phải xem bản thân mình đang có bao nhiêu vốn, bạn có khả năng gì, những mặt hàng nào bạn đang nghĩ đến. Sau đó bắt đầu lọc ra những mặt hàng tiềm năng nhất và căn cứ theo số vốn của mình đang có để thực hiện.

Bạn nên bỏ ra một quãng thời gian để theo dõi xem mặt hàng này khách hàng có nhu cầu mua cao hay là thấp. Cũng nên nghiên cứu về giá thành của sản phẩm, nếu như bạn chọn được mối hàng đẹp, giá thành hợp lý thì bạn đã được một nửa thành công.

Bán như thế nào?

Bạn cần lên kế hoạch và chiến lược để hoạt động bán hàng của mình đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online mà bạn có thể lựa chọn để có thể bán hàng nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải cân nhắc chọn kênh nào là tốt mà bạn nên cân nhắc chọn nền tảng bán hàng nào mới tốt.

Theo những kinh nghiệm của chuyenbansi, bạn nên chọn nền tảng bán hàng đa kênh, nhưng trước hết bạn cần phải tìm hiểu nền tảng này để tạo dựng được mối quan hệ thân thiết giữa chúng

Và dù lựa chọn phương thức nào, thì nó cũng phải được diễn ra theo một quy trình cụ thể như sau:

Khách hàng nhìn thấy sản phẩm và thông tin bạn cung cấp trên mạng;

Khách liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại (gửi tin nhắn, gửi mail, gọi điện,….) để hỏi về sản phẩm của bạn.

Qua trao đổi, khách đồng ý mua hàng, nếu không có ship COD thì bạn yêu cầu khách chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng.

Gói hàng, ship hàng cho khách.

Khách nhận hàng và không có thắc mắc gì.

Như vậy có thể nói, để bán hàng online thành công, cần chú ý đến một số điểm sau:

Thứ nhất chính là khách hàng không ấn tượng với những gì bạn đăng tải, thông tin quá ít, hình ảnh không đẹp mắt, thì họ sẽ bỏ qua.

Thứ hai, khi khách hàng đã yêu thích sản phẩm của bạn, nhưng liên hệ với bạn lại không nhận được sự phản hồi, họ sẽ khó chịu vì bạn vô trách nhiệm và dĩ nhiên họ sẽ tìm một nơi khác để mua hàng.

Thứ ba là hình thức thanh toán bằng việc chuyển khoản, sẽ khiến khách hàng không an tâm, vì đó là tâm lý chung, không ai muốn chuyển khoản khi mà họ chưa được nhận hàng. Nên hình thức thanh toán này có thể làm bạn mất khách.

Cuối cùng chính là thời gian bạn gửi hàng đến khách, nếu quá lâu so với lời hứa của bạn, hoặc nhầm lẫn, khách hàng sẽ mất tin tưởng và không ghé lại với gian hàng của bạn thêm lần nào nữa.

Kinh doanh trên mạng dễ dàng vì bạn sẽ không phải vướng víu với những thủ tục pháp lý quá phức tạp. Tuy nhiên một mình bạn sẽ khó lòng kiêm được hết những công việc đó. Vì vậy hãy tìm cho mình những người đồng hành cùng đam mê để thực hiện công việc này.

Lúc này bạn sẽ có sự điều phối công việc một cách hoàn hảo nhất. Để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Và đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Loading...