Kinh doanh đặc sản vùng miền online đang là một mặt hàng hot nhất hiện nay. Nếu như bạn muốn bán hàng online với mặt hàng này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên xem bài viết này nhé.

Nghiên cứu thị trường

Việc đầu tiên bạn cần làm trong bước kinh doanh online chính là việc nghiên cứu thị trường và lựa chọn những đặc sản đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nghiên cứu xem trên thị trường đã có những shop nào kinh doanh mặt hàng này online chưa. Và cũng cần tìm hiểu xem mức sống người dân hiện nay như thế nào, doanh số bán mặt hàng này có khả quan hay không, tiêu thụ nhanh hay chậm, giá cả của nó như thế nào?

Loading...
Kinh doanh đặc sản online
Kinh doanh đặc sản online

Phần lớn đối tượng khách hàng tiềm năng để mua mặt hàng này là các bà nội trợ, giới văn phòng khi họ có nhiều thời gian để online. Bạn nên chú trọng nhiều về đối tượng khách hàng tiềm năng và không nên bỏ sót một ai. Có như vậy mặt hàng của bạn mới bán thành công được.

Lựa chọn đặc sản

Đặc sản có rất nhiều loại của nhiều vùng miền khác nhau, nên khi bạn đã chọn kinh doanh mặt hàng này thì điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó là chỉ nên chọn những sản phẩm độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi ra bên ngoài. Với tâm lý khách đặt mua thì họ thích những mặt hàng mới lạ nhưng có hương vị ngon sẽ dễ dàng thu hút được khách hơn.

Chọn sản phẩm phổ biến cũng được nhưng tại sao lại hạn chế chọn? Vì sản phẩm phổ biến ở đâu cũng có nên mọi người có thể đã quá chán với nó, và nó cũng đã được bày bán ở nhiều nơi. Vậy nên khi kinh doanh mặt hàng này bạn hãy mạnh dạn thử sức kinh doanh đặc sản quê mình nếu như nơi bạn sinh ra có rất nhiều món ngon mà hầu như không ai biết đến.

Đầu tiên khi bạn mới bắt tay vào kinh doanh thì bạn chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 2 mặt hàng đặc sản thử nghiệm trước. Khi bạn đã quen thuộc và tạo được thương hiệu trong lòng khách hàng thì hãy mở rộng thêm các loại sản phẩm và đặc sản khác nếu như bạn có điều kiện về tài chính.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mặt hàng này

Với mặt hàng này con số ít nhất bạn cần đến sẽ là 50 triệu đồng, nếu như bạn muốn làm to hơn thì con số sẽ lên đến 200 triệu đồng. Khi tài chính của bạn lớn thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi.  Nếu lấy đặc sản ở quê mình thì bạn có thể không bị áp lực quá về vốn vì bạn có thể lấy hàng gối đầu, bán rồi trả tiền hàng sau nên ban đầu việc kinh doanh sẽ không trở ngại lắm. Nếu bạn lấy nguồn hàng nơi khác thì bắt buộc phải chuẩn bị vốn để nhập hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh đặc sản online mà chuyenbansi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công với con đường kinh doanh của mình.

 

Loading...