Hiện tại việc kinh doanh ở cửa hàng của bạn đang phát triển rất tốt nhưng bạn vẫn muốn đưa mặt hàng của mình lên những trang mạng để phụ cho việc bán hàng online trên đó. 

Sự kết hợp giữa online và offline

Hiện tại vấn đề này đã không còn trở thành xu hướng vì có rất nhiều người đang làm việc này. Nếu như nói một vài năm trở về trước có lẽ nó sẽ là một xu hướng mà ai cũng muốn chạy theo nó. Tuy nhiên giờ đây sự kết hợp này đã trở thành tất yếu trong kinh doanh. Bạn có thể sử dụng những kênh online không vì mục đích bán hàng nhưng bạn đang sử dụng những kênh này để phục vụ cho truyền thông, các thương hiệu và dành cho việc bán hàng truyền thống.

kinh doanh online
Sự kết hợp giữa online và offline

Kinh doanh hàng online bạn sẽ thấy được nhu cầu mua hàng trên đây ngày càng tiện lợi và cũng có nhiều người đang phát triển cũng như sử dụng loại hình này khá nhiều. Việc bán hàng qua đây cũng giúp bạn có thể bán được hàng nhanh hơn và theo đó cũng có nhiều người biết đến mặt hàng của mình hơn.

Những doanh nghiệp họ dựa vào đây để duy trì doanh số cũng như khách hàng tiềm năng ở đây ngày càng nhiều và họ cũng sẽ không mất đi những khách hàng đó. Sự kết hợp giữa hai loại hình này giúp tình hình kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn.

Có nên kinh doanh đa kênh hay không?

Hiện nay có rất nhiều sàn TMĐT đã thu hút được rất nhiều khách hàng và cũng mang lại nhiều hiệu quả. Việc kinh doanh đa kênh này có tốt hay không? Trong khoảng thời gian đầu bạn nên tập trung vào khoảng 2 kênh, sau đó sẽ phát triển dần dần, đừng ôm đồm quá nhiều.

Loading...

Đặc biệt nếu như bạn đang kinh doanh tập trung vào các kênh online thì đây là những kênh mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng. Có thể  trong thời điểm này khách hàng chưa có nhu cầu mua hàng, nhưng để thu hút sự chú ý của họ về các sản phẩm của mình, bạn cần tiếp cận và tương tác với những khách hàng tiềm năng của mình qua các kênh online đó. Điều này sẽ tác động đến nhu cầu mua sắm, khi cần họ sẽ tìm đến sản phầm của bạn đầu tiên.

Giải quyết sự mâu thuẫn khi kết hợp online và offline

Lợi ích và mức độ cần thiết của việc kết hợp này đã điều không thể phủ nhận. Nhưng điều gì cũng có hai mặt, dù có tốt đến mấy thì sự kết hợp này vẫn có một vài yếu điểm.

Đối với kinh doanh offline thì việc bạn cập nhật hàng hóa sẽ không đồng đều dẫn đến việc thiếu hàng trầm trọng. Bạn cũng không thể nào kiểm soát được hết tất cả các lượng hàng.

Bài viết trên đây chuyenbansi đã giúp bạn tìm hiểu 2 loại mặt hàng online và offline khác nhau như thế nào rồi nhé.

 

Loading...