Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết rằng ứng dụng blockchain rất tốt trong ngành hàng bán lẻ. Đặc biệt là những thực phẩm sạch nên sử dụng để bán hàng online được tốt hơn.

Gần đây một số hãng nghiên cứu thị trường Mỹ vừa công bố một báo cáo về ứng dụng này và cho biết những lợi thế của ứng dụng này có mức độ minh bạch đối với các nhà bán lẻ và theo dự tính phải đến năm 2025 thì sẽ có 20% ngành hàng bán lẻ sẽ sử dụng ứng dụng này trong mô hình kinh doanh. Theo đó, ứng dụng này sẽ cho các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này như một công nghệ dùng để truyền đạt thông tin đến khách hàng. Đây cũng là một công nghệ lý tưởng để thúc đẩy tính minh bạch và rõ ràng trong chuỗi cung ứng thực phẩm minh bạch và rõ ràng.

ngành hàng bán lẻ
ngành hàng bán lẻ

Bảo mật thông tin rõ ràng

Với một doanh nghiệp khi có nhiều lỗ hổng về dữ liệu cũng như những thông tin khách hàng có thể bị xâm nhập và lấy cắp. Khi đó, cả thương hiệu uy tín xây dựng cũng đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Trong ngành hàng bán lẻ này khách hàng cũng đã cung cấp dữ liệu cá nhân, sau đó các doanh nghiệp sẽ lưu dữ liệu vào hệ thống nền tảng của mình vì vậy nên ở đây sẽ có nguy cơ về việc tính an toàn trong bảo mật của ngành hàng.

Loading...

Tuy nhiên bằng việc sử dụng ứng dụng này thì các nhà bán lẻ có thể lưu trữ thông tin quan trọng trong một thư mục tập trung. Ứng dụng này giúp dữ liệu sẽ luôn được bảo mật không thể bị xâm nhập. Doanh nghiệp có thể giới hạn những người có thể truy cập tập tin với sự đồng thuận các bên.

Cải thiện chương trình khách hàng thân thiết

Nhiều khách hàng đã quên số điểm mà mình đã tích lũy được theo tháng hoặc theo năm từ các chương trình dành cho các thành viên. Với công nghệ blockchain bạn có thể dễ dàng đưa ra số điểm tích lũy số hóa. Với khoản tiền điện tử này, khách hàng có thể dùng để đầu tư hay chi cho bất cứ món đồ nào họ muốn.

Khách hàng thường sẽ quay lại nếu họ biết ví điện tử của mình có thể tăng thêm giá trị. Ngoài cải thiện trải nghiệm và khuyến khích người tiêu dùng quay lại, hệ thống blockchain cũng cho phép các nhà bán lẻ thu hút thế hệ người mua sắm trẻ – nhóm người rất hứng thú với tiền điện tử và các công nghệ blockchain.

Với công nghệ này bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ của mình hay thẻ tích điểm. Theo đó, chuyenbansi cũng cho biết thêm rằng khách hàng hiện nay rất quan tâm đến nguồn gốc của các sản phẩm.

 

Loading...