Kinh doanh đồ uống đang trở thành xu hướng start up phổ biến trong giới trẻ hiện nay do nhu cầu ăn uống đa dạng của mọi người. 

Nước uống là mặt hàng cực kỳ được ưa chuộng trong mùa hè bởi nhu cầu giải khát tăng cao. Bước vào mùa đông, thời tiết ở các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh nên nhiều người cho rằng thị trường nước uống sẽ kém sôi động. Thực tế thì nước uống vẫn có sức hút nhất định trong tiết trời lạnh giá nếu bạn biết cách kinh doanh phù hợp, kiếm bộn tiền từ kinh doanh đồ uống vào mùa đông là điều hoàn toàn có thể. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả.

Vì sao nên kinh doanh đồ uống mùa đông?

Kinh doanh đồ uống bạn có thể mở quán quanh năm mà không lo không có khách. Thậm chí nếu như những ngày lễ là những ngày “vắng khách” của các quán ăn thì ngược lại chính là ngày “bội thu” của các quán cà phê, đồ uống.

kinh doanh đồ uống

Loading...

Cuối năm chắc chắn lượng khách hàng sẽ đông hơn hẳn do lượng người tăng lên: người đi làm ăn xa về quê ăn tết, bà con kiều bào từ nước ngoài về quê, khách du lịch nước ngoài tìm hiểu văn hóa tết của người Việt tăng mạnh vào dịp này …chắc chắn mở quán vào dịp cận tết này không chỉ có lời mà còn mang tính chiến lược lâu dài tiền đề thuận lợi cho các kế hoạch marketing sau này vì dịp này quán chắc chắn đông khách nếu chất lượng đồ uống và phục vụ của bạn tốt thì việc khách hàng quay lại vào lần kế tiếp là đương nhiên.

Chi phí cho 1 ly đồ uống rẻ hơn nhiều lần so với đồ ăn đúng không? Bạn có thể uống cà phê 1 ngày 2 cốc nhưng chắc chắn không thể ngày nào bạn cũng ngồi ăn quán sang trọng được so với mức thu nhập GDP trung bình là 45,7triệu/người/năm (năm 2015) thì rõ ràng mọi người sẽ chọn “tự nấu ăn ở nhà cho rẻ” hơn rồi!

Trời lạnh thì chẳng có địa điểm hẹn hò, gặp mặt nào lý tưởng bằng một quán cà phê. Cuối năm những cuộc hẹn trở nên nhiều hơn, đó có thể là những cuộc hẹn của các cặp đôi yêu nhau, của những người bạn lâu ngày không gặp, của những giao dịch làm ăn cần phải giải quyết xong trước tết.

Làm thế nào để kinh doanh đồ uống mùa đông?

Nếu như mùa hè nhu cầu nước giải khát lớn thì khi mùa đông đến kéo theo những cơn gió lạnh tê người, đồ uống nóng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách khi đến quán cafe. Được thảnh thơi ngồi nhâm nhi một cốc cacao nóng hay một cốc matcha bên bạn bè và những người thân yêu quả là sự lựa chọn thật tuyệt vời.

Bổ sung thêm các loại đồ uống nóng

Nếu mọi người thích ngồi quán cà phê vào mùa hè để tránh cái nắng nóng gay gắt thì bước sang mùa đông, họ lại càng thích la cà quán xá hơn bởi sẽ giúp họ không phải chịu đựng những cơn gió rét mướt ngoài đường, những hạt mưa phùn ướt át . Đồ uống mùa hè phục vụ nhu cầu giải nhiệt thì đồ uống mùa đông phục vụ nhu cầu sưởi ấm cơ thể.

Bạn nên tìm hiểu và bổ sung vào menu những thức uống ấm nóng như: cacao, socola, nước cam nóng, các loại trà… Nên chú ý trong quá trình giao hàng để bảo đảm nước uống vẫn giữ được độ ấm nóng khi đến tay khách hàng.

Đừng quên các loại đồ uống lạnh

Nhu cầu thưởng thức đồ uống rất đa dạng, ngay cả giữa mùa đông lạnh giá thì vẫn có những khách hàng thích thưởng thức các loại đồ uống lạnh. Bạn nên duy trì một số thức uống lạnh với số lượng vừa phải như: trà sữa lạnh, nước cam, sinh tố, hoa quả dầm, các loại nước đóng chai… Nếu kinh doanh đồ uống lạnh trong mùa đông thành công thì việc phát triển kinh doanh đồ uống trong mùa hè càng dễ nằm trong tầm tay của bạn.

Kết hợp với món ăn nhẹ

Theo chuyenbansi, thời tiết lạnh giá cũng khiến nhiều người có cảm giác thèm ăn hơn, nhất là những món ăn vặt. Nếu có thể, bạn hãy kết hợp thêm một số món điểm tâm nhẹ cùng với các loại thức uống nóng như: bánh ngọt, bánh nướng, pizza… Bạn sẽ có những đơn hàng đôi gồm cả đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Loading...