Mô hình kinh doanh quán cafe luôn được nhiều người quan tâm, nhất là đối tượng giới trẻ muốn thực hiện ý tưởng mở quán cà phê thu lời chính đáng.

Để thành công trong kinh doanh thì ý tưởng là một phần không thể thiếu, tuy nhiên ý tưởng chỉ dừng lại ở ý tưởng nếu bạn không bắt tay vào làm việc để biến chúng thành hiện thực. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì, hãy tạo cho mình lòng tin và tập trung vào mục tiêu mà bạn đã xác định trong kế hoạch kinh doanh. Hãy đọc sách về khởi nghiệp thay vì hỏi những người không có kinh nghiệm kinh doanh, chỉ có sách là người thầy trung thực nhất.

Loading...

Ý tưởng mở quán cà phê kinh doanh

Những ý tưởng mở quán cà phê kinh doanh nhỏ

Cafe chiêm tinh

Với quán cafe dạng này, khách hàng mục tiêu là các bạn trẻ thích làm các bài trắc nghiệm nhanh để khám phá tính cách của bản thân khi dành thời gian uống cafe, nói chuyện,… Thường mô hình cafe chiêm tinh này có sự tham gia của lá bài Tarot. Đây là kiểu lá bài có sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh và tâm lý của con người. Khi mở quán cafe dạng này, thay vì bạn khẳng định những điều sẽ xảy đến trong tương lai thì bạn nên chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống bằng lời khuyên, sự lắng nghe và nhất là gỡ rối về mặt tâm lý cho khách hàng của mình.

Cafe thức

Ở Sài Gòn đang rất thịnh về mô hình cà phê này, cà phê thức hay còn gọi là cà phê không ngủ, quán mở cửa 24/24, mô hình này chỉ phù hợp cho thành phố lớn, thành phố du lịch cả năm, đối với vùng nông thôn hay thành phố du lịch theo mùa thì mô hình này không hiệu quả.

Cafe “check in”

Cà phê dạng này được mở ra nhờ việc “tự sướng” của các bạn trẻ ở mọi lúc mọi nơi, nhất là các quán cafe có bối cảnh đẹp. Đây là cơ hội dành cho bạn để nhắm đến đối tượng khách hàng vô cùng lớn của mình. Để mở quán cafe dạng này, bạn cần phải thiết kế quán với các góc có thể chụp ảnh được rồi trang trí chúng sao cho thật bắt mắt. Theo đó, khách hàng đến quán cà phê của bạn có thể chụp ảnh cùng với bạn bè, người thân, người yêu,… Tiếp đó họ có thể đăng tải ảnh lên các mạng xã hội khác và bạn cần tận dụng cơ hội này để họ quảng bá cho quán của mình bằng cách check in quán để tiếp cận lượng khách hàng lớn. Ngoài ra nếu bối cảnh đẹp, bạn có thể cho thuê để chụp ảnh theo dạng phim trường.

Quán cafe thú cưng

Mô hình quán cafe thú cưng cũng là một trong quán cà phê độc đáo có thể đạt được thành công nhất định khi bạn tiếp cận được đối tượng phù hợp. Cụ thể khách hàng mục tiêu của quán cafe động vật là các bạn tuổi teen yêu thích như chó, mèo, rắn, kỳ đà,… Tất cả những thú cưng này đều mang tới điểm khác biệt cho quán. Điều quan trọng khi bạn thực hiện ý tưởng mở quán cà phê thú cưng là bạn phải hiểu về thú cưng với các đặc tính riêng biệt để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Chưa kể các thú cưng sống trong môi trường như thế nào, nuôi nhốt ra sao cũng cần phải tính toán để có chi phí hợp lý.Quán cafe thú cưng: Mô hình quán cafe thú cưng cũng là một trong các ý tưởng kinh doanh quán cà phê độc đáo có thể đạt được thành công nhất định khi bạn tiếp cận được đối tượng phù hợp. Cụ thể khách hàng mục tiêu của quán cafe động vật là các bạn tuổi teen yêu thích như chó, mèo, rắn, kỳ đà. Tất nhiên bạn phải là người yêu thú cưng và hiểu về chúng.

Cafe sách

Khách của bạn sẽ tới quán vì không gian yên tĩnh, nhiều cuốn sách hay, tùy bạn có thể chọn chủ đề cho sách hoặc đa dạng sách kiểu như thư viện mini. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư sách mới thì lượng vốn bỏ ra cũng không nhỏ. Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ đầu thông qua sách cũ.

Cafe phong cách cổ điển

Ý tưởng này thường đòi hỏi bạn phải có tư duy và sáng tạo trong trưng bày quán, phải tạo được không gian trầm, giàn nhạc và những ca khúc bạn chọn cũng phải phù hợp với không khí của quán, điểm mạnh là quán thu hút nhiều khách lớn tuổi, có thể chi tiền ở phân khúc cao, tuy nhiên chi phí để làm một quán thế này không hề rẻ đâu nhé.

Còn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác cho quán cà phê của bạn. Đây cũng là một số những ý tưởng được chuyenbansi chia sẻ.

 

Loading...