Đồ handmade rất phù hợp với những bạn có ít vốn muốn kinh doanh nhỏ, tùy vào khả năng bạn có thể chọn kinh doanh online hay truyền thống.

Trong những năm trở lại đây, kinh doanh online đồ handmade là hướng đi được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp bởi những ưu điểm mà loại hình kinh doanh này mang lại như số vốn đầu tư không quá lớn, nhu cầu thị trường cao, khả năng quay vòng vốn nhanh.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công. Rất nhiều bạn trẻ đã thất bại bởi họ không xác định được đối tượng hướng đến của mình, không có kiến thức về chính mặt hàng kinh doanh, không biết cách tiếp thị cho cửa hàng cũng như quá bị động trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, không có kinh nghiệm để kinh doanh mặt hàng này.

Kinh doanh đồ handmade cần gì?

Tìm nguồn cung cấp nguyên phụ liệu

Thiết lập một mối quan hệ kinh doanh với nhà sản xuất, đại lý bán buôn và nhà cung cấp các nguyên phụ liệu mà bạn sử dụng (vải, len, sợi, giấy, sơn, hộp đựng, dụng cụ cầm tay hay dụng cụ điện, v.v…). Liệu bạn có thể tìm thấy các doanh nghiệp này ở đâu? Google sẽ trở thành đối tác kinh doanh tốt nhất của bạn. Đơn giản chỉ cần nhập vào những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như bán buôn phụ liệu handmade, cung cấp dụng cụ làm đồ handmade hoặc sản xuất nguyên liệu handmade, v.v… Có hàng ngàn kết quả sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

đồ handmade
Cách chọn đồ handmade

Chuẩn bị hàng tồn kho

Cho dù bạn có kế hoạch bán những sản phẩm sáng tạo tinh xảo của mình ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, trên trực tuyến, tại hội chợ đồ handmade, chợ tập trung những người làm đồ handmade… bạn cần phải có đủ hàng tồn kho để thu hút khách hàng. Bạn có kế hoạch ký gửi các sản phẩm của mình? Hãy tìm kiếm nhà bán lẻ chấp nhận các mặt hàng ký gửi. Giới thiệu mẫu các sản phẩm hiện tại của bạn. Nhà bán lẻ có thể chấp nhận một hoặc nhiều mặt hàng. Hãy chuẩn bị để thực hiện các đơn đặt hàng.

Xây dựng mạng lưới

Hãy tham gia các hội, nhóm, câu lạc bộ làm đồ handmade hiện có hoặc khởi tạo mạng lưới của riêng bạn. Có hàng ngàn người giống như bạn rất thích trao đổi ý tưởng, chia sẻ cơ sở khách hàng, liên kết với nhau trong cộng đồng để có hội chợ thủ công của riêng mình. Các nhà bán lẻ đồ handmade ở địa phương của bạn có diễn đàn hay không? Hãy tìm các nhóm làm đồ handmade mà bạn có thể tham gia hoặc đăng lên các ghi chú riêng của bạn mời những người làm đồ handmade để tạo thành câu lạc bộ có cùng sở thích. Tham dự một vài buổi họp mặt, theo dõi các diễn đàn nghệ thuật và thủ công ở địa phương của bạn. Hãy trở nên hữu hình.

Chọn đồ handmade như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng để quyết định lựa chọn mặt hàng handmade cần làm là hàng bình dân và cao cấp. Với những đối tượng hướng đến là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân công sở thì đồ bình dân với những món đồ có mức giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Những sản phẩm làm quà tặng: bạn cần phải hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp màu sắc giữa các món quà để đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng cũng như xu hướng hiện nay mà mọi người quan tâm.

Theo chuyenbansi, bản thân bạn cũng phải tự cung cấp cho mình những kiến thức về làm đồ handmade thỏa sức sáng tạo của bản thân làm ra những món đồ độc, lạ, thu hút với nhiều style khác nhau điều này cũng có thể tự học nhờ các video hướng dẫn trên Youtube. Những món quà này nguyên vật liệu không hề phức tạp bạn có thể thiết kế chúng từ những chai lọ nhựa, thìa nhựa, hộp giấy, những mảnh tre gỗ không cần sử dụng đến.

Một điểm nữa bạn cũng không được phép bỏ qua khi làm đồ handmade đó là kỹ năng gói quà vì đây là công đoạn bạn thể hiện sự sáng tạo cũng như tạo dấu ấn riêng dành cho shop. Hãy hỏi ý kiến khách hàng để tư vấn cho họ những món quà ý nghĩa nhất, phù hợp nhất.

Loading...

 

Loading...