Thị trường  bánh trung thu năm nay nóng lên với đa dạng chủng loại và mâu mã, chỉ cần bỏ ra 140.000 đồng người tiêu dùng đã có thể sỡ hữu một chiếc bánh trung thu ngoại dát vàng 24k được bán tràn ngập thị trường. Có cửa hàng nhập về cả nghìn chiếc để bán, mà chưa đến Rằm tháng 8 đã hết.

Hàng Thái Lan : Đừng ‘run’ như bóng đá cứ thấy là tự thua

Vài năm trở lại đây, việc đồ ăn dát vàng đã trở thành trào lưu. Và thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những loại đồ ăn dát vàng như là kem dát vàng, bánh phủ vàng, rượu vảy vàng,… Thế nhưng, phân khúc khách hàng cho sản phẩm này thường là những giới đại gia quý tộc, bởi giá cả của chúng vô cùng đắt đỏ.

Song, mùa Trung thu năm nay, trên thị trường xuất hiện loại bánh trung thu dát vàng 24k có giá được cho là khá rẻ so với các loại thực phẩm dát vàng trước đó. Đây là loại bánh được quảng cáo là xách tay tử Hồng Kông về, giá khoảng 1,1-1,5 triệu đồng/hộp 8 cái, nếu mua lẻ là gần 140.000-200.000 đồng/bánh.

Cầm trên tay hai chiếc bánh trung thu dát vàng, chị Nguyễn Thị Xuân ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) khoe lần đầu tiên được nhìn thấy loại đồ ăn mà trước đây chị chỉ được ngắm qua hình ảnh.

bánh trung thu dát vàng, bánh trung thu, thị trường bánh trung thu
Bánh trung thu dát vàng 24k giá 140.000-200.000 đồng/bánh đang hút khách

“Mà nghe đồn khoa học đã chứng minh ăn đồ ăn dát vàng sẽ giúp cơ thể hoạt bát, cường tráng, giữ được nhan sắc, kéo dài tuổi thọ”, chị Xuân cho biết.  Loại bánh Trung Thu này được tiếng cao cấp mà lại có giá rất phải chăng. chị mua hai chiếc với giá là 380.000 đồng, định mang về ăn thử xem đồ ăn dát vàng của giới nhà giàu có mùi vị gì.“Nhìn nó cũng giống như các loại bánh trung thu thông thường, chỉ khác là mặt trên của bánh có những lá vàng”, chị Xuân nói.

Loading...

Trao đổi với PV , anh Phùng Thanh Lâm, một chủ hàng chuyên các dòng bánh trung thu xách tay từ Hồng Kong tại Ngụy Như Kom Tum (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, tại cửa hàng của anh đang bán hơn chục dòng bánh trung thu, chủ yếu đều là các thương hiệu nổi tiếng của Hồng Kong

Song, có 3 dòng bánh được xếp vào loạt bánh hot nhất thị trường đó là là bánh trung thu nhân sầu riêng Musang King, bánh trung thu Lava nhân trứng muối chảy tràn và bánh trung thu nhân trứng sữa dát vàng.

Riêng với loại bánh trung thu dát vàng 24k đang được nhiều người mua làm quà biếu. Đó là bởi giá bánh khá phải chăng, chỉ 1,5 triệu đồng/hộp 8 cái. Khách hàng thường mua cả 3-4 hộp/ lần để làm quà biếu, có người thậm chí còn mua cả chục hộp.

bánh trung thu dát vàng, bánh trung thu, thị trường bánh trung thu
Rất nhiều người tò mò mua về ăn thử loại bánh trung thu dát vàng này

Anh cũng tiết lộ ; “Tính ra, từ đầu mùa đến giờ, riêng loại bánh trung thu nhân trứng sữa dát vàng tôi đã bán hết gần 1.000 hộp. Từ nay đến Trung thu, lượng khách đặt loại bánh này dự kiến còn tăng mạnh”Ngoài ra, anh Lâm cũng cho hay, mùa Trung thu năm nay, ngoài bán theo hộp, anh còn bán lẻ bánh theo cặp, thậm chí khách mua một chiếc anh cũng bán, giá 140.000 đồng/chiếc để mọi người ăn thử.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngân, một đầu mối bán bánh trung thu xách tay khác ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ rằng loại bánh trung thu nhân trứng sữa dát vàng 24k đang là một trong những loại bánh được mọi người chọn mua nhiều nhất vào dịp này. Bởi theo như chị nói  “Với mức giá này, so với các loại đồ ăn dát vàng 24k thì bánh trung thu dát vàng có giá khá rẻ”.

Chị Ngân cũng cho hay, năm nay chị gom sẵn được 1.500 hộp bánh trung thu dát vàng Hồng Kông về bán cho cả mùa, khách không cần phải đặt trước. Song, đến thời điểm này, lượng bánh trung thu dát vàng chỉ còn hơn 300 hộp. Hiện chị đang phải liên hệ với phía Hong Kong để tiếp tục gom bánh này về phục vụ khách.

Loading...