Không ít doanh nghiệp lớn và nhỏ đã thất bại khi tham gia quảng cáo hay bán hàng trên những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Những chiến lược không tốt hoạch định kỹ thuật làm họ chịu nhiều tổn thất

Loading...

Kết quả hình ảnh cho bán hàng qua mạng

Theo chuyenbansi.net thì nghiên cứu của tổ chức giải đáp thương nghiệp trực tuyến cho rằng truyền thông xã hội là phương pháp khá nhất để tạo ảnh hưởng đến khách hàng. Và trong thời gian ngắn sắp tới, lợi nhuận của thương nghiệp phê duyệt mạng phố hội trên thế giới sẽ đạt 31 tỉ đô la, riêng tại Mỹ là 15 tỉ USD.Booz cũng cho biết, 30% trong số những người dùng mạng xã hội sẵn sàng mua sắm ngay lập tức nếu tìm được mặt hàng phù hợp

Cũng như thương mại điện tử trước đây bạn sẽ mất một khoản thời gian dài để được cấp phép.

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, sự kết bạn, giao lưu cũng là một phương pháp quảng cáo rất tốt đối với các doanh nghiệp. Giờ đấy, những doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để đáp ứng nhu cầu trên. .Theo Đây, chỉ hơn 1 nửa trong các tổ chức bán lẻ liên kết trang Facebook (mà gần như những trang đều cất đường dẫn cho người mua tới trang web chính của công ty). Chỉ khoảng 16% nhà bán buôn có chức năng “mua” ngay tại Facebook.

Sau đấy là một sốkinh nghiệm giúp bạn bán hàng tốt hơn trên các trang mạng xã hội:

  1. Bạn là người buôn bán có quy mô nhỏ, hãy  kết nối và giúp đỡ trực tiếp khách hàng 24/7 trên mạng xã hội (thông qua chat hoặc gọi điện) điều này giúp bạn giảm chi phí cũng như đến gần hơn với khách hàng.
  2. Bán hàng chất lượng, có chính sách bảo hành, giao hàng, đổi trả hàng tốt giúp khách hàng yên tâm . Những điều này cũng là những mối lo lắng chung của bất kỳ ai khi tham gia mua mua trực tuyến:  thanh tóan ko minh bạch; hàng hóa không đúng mô tả, màu sắc, giao hàng chậm trễ… Đưa ra những chương trình giảm giá đặc trưng, thưởng điểm cho các bạn trung thành, và các đặc quyền khác cho các bạn lúc sắm mua thông qua mạng phường hội.
  3. Đưa ra sự cập nhật thông tin qua điện thoại nhưng lên nhớ không lên “spam” khiến khách hàng khó chịu
  4. Điều chỉnh những tính năng của trang web vào trang Facebook fanpage:  chức năng zoom to nhỏ và xem hình ảnh sản phẩm từ nhiều góc khác nhau.
  5. Thêm vào các phương tiện giao hàng. Khách có thể đến trực tiếp xem thử hoặc là được giao hàng tận nơi.  Sẽ rất tốt nếu như đó là dịch vụ “free ship”
  6. Thêm cái event, giải thưởng may mắn nhằm thu hút khách hàng

Trên đó là 1 số gợi ý của chúng tôi khi kinh doanh online nhưng bạn không nên vận dụng 1 cách quá rập khuôn. Thành công hay không còn phụ thuộc vào sự linh hoạt và may mắn. Chúc anh chị em mua may bán đắt!!!!

Loading...