Những người đã từng có kinh nghiệm buôn bán nhỏ lẻ cho rằng buôn bán quy mô vừa và nhỏ mang khả năng thành công cao hơn bởi họ tập trung phục vụ cho tầng lớp người mua mình đã lựa chọn. 

kinh nghiem kinh doanh nho le muon thanh cong phai co chien luoc hinh anh 1

Bạn có biết người nào là người mua của mình?

Xác định được khách hàng và hành vi mua tậu của họ phải chăng coi là chiến lược quan trọng nhất trong những chiến lược giúp tạo nên thành công trong lĩnh vực bán lẻ. Nếu không biết khách hàng của mình muốn gì và cần gì thì bạn sẽ không thể thành công được.

Loading...

Ngoài ra thì cho dù bạn là một nhà bán hàng đã có kinh nghiệm hoặc chỉ mới khởi đầu bước chân vào ngành buôn bán này, bạn nên tham khảo một số chiến lược phía dưới đây:

Kết giao khách hàng chịu chi trả cho đa phần những mặt hàng giá trị cao

“Đừng bao giờ đeo đuổi những kẻ hà tiện“. Bởi lúc đấy là bạn đang mua sự trung thành của họ bằng chính khoản lợi nhuận của mình. Nếu như có, hãy đáp ứng đối tượng khách luôn đặt ra thắc mắc “Có gì mới?” – khách hàng tốt sẽ sẵn sàng trả đủ tiền để mang nó.  Bạn cần phục vụ hết sức chu đáo cho những khách hàng như vậy

Điều bạn cần khiến cho khách hàng hài lòng là sự trải nhiệm cũng như chất lượng của sản phẩm. Hãy thu hút khách hàng bằng chất lượng chứ đừng bao giờ gò bó, áp lực, ép khách hàng theo ý muốn của mình.

Tuyển lựa hàng hóa tốt nhất

Sở hữu quá phổ thông sự chọn lọc chưa hẳn đã là điều mà khách hàng mong muốn. Thay vào đấy, họ chỉ muốn kiếm những mặt hàng tốt nhất mà thôi. Điều Đó có nghĩa là bạn nên sắp xếp cũng như có những sản phẩm mà đại đa số khách hàng cần nhất, không lên trưng bày các mặt hàng quá hỗn tạp.

kinh nghiem kinh doanh nho le muon thanh cong phai co chien luoc hinh anh 2

Thu hút người mua hàng

Có phần lớn cửa hàng mà lúc khách bước vào nhân viên cửa hàng không them trả lời. 1 số nơi thì tỏ thái độ làm khách hàng khó chịu. Bất kỳ shop nào cuốn hút các bạn, để họ cảm thấy thoả thích nhất khi bước chân vào shop của bạn bằng cách thức miêu tả sự để ý duyệt những cuộc nói chuyện ngắn để giúp đỡ và mang đến cho họ sự tiện dụng tối đa lúc tới mua mua tại cửa hàng của bạn.

Mời họ quay trở lại

Điều rút cuộc cần làm trước lúc các bạn hoàn thành tậu bán là 1 lời cảm ơn vì đã tậu hàng của bạn. Nhưng sẽ được hơn nữa ví như bạn cảm ơn người dùng bằng thái độ gần gũi và mời họ quay trở lại trong những lần nảy sinh nhu cầu sau và có thể tặng các phần quà, ưu đãi  nếu như họ quay lại. Điều Đó sẽ làm họ ấn tượng và ghi nhớ mãi.

Các kinh nghiệm buôn bán nhỏ lẻ được đúc rút lâu năm. chuyenbansi.net chúc anh chị mua may bán đắt!!!

Loading...