Vì thấy nhà hàng xóm ra chặt cây trứng cá và cây hoa sữa do nhà mình trồng, lập tức vợ chồng ông Đỗ Viết Ba ở Thanh Hóa đã ra ngăn cản thì bất ngờ bị gia đình kia đánh, chém tới tấp khiến vợ chồng ông Ba phải nhập viện cấp cứu.

Theo tin tức nhận được : Trưa ngày 23-7, ông Lê Hồng Lan, Chủ tịch UBND xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát đánh nhau do tranh chấp cây xanh khiến 2 vợ chồng ông Đỗ Viết Ba (SN 1963) và bà Dương Thị Tốt (SN 1962, ngụ thôn Nam Bằng 1, xã Thiệu Hợp) phải nhập viện cấp cứu.

hinh-anh-vu-danh-nhau
Vợ chồng ông Đỗ Viết Ba bị gia đình hàng xóm ra tay dã man – Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên: Trong Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), bà Dương Thị Tốt vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc. Bà Tốt cho biết hôm đó, khoảng 16 giờ ngày 13-7, bà đang trong nhà thì thấy bố con ông Đỗ Hữu Lan (hàng xóm) khoảng 8 người kéo ra chỗ khu vực 2 cây trứng cá và cây hoa sữa do nhà bà trồng để chặt hạ.

Loading...

“Thấy vậy, tôi đã chạy ra ngăn lại và nói không đồng ý thì ông Lan và các con ông ấy xông vào đạp, đánh chém tôi túi bụi khiến tôi ngất đi”- bà Tốt kể lại.

Ngồi giường kế bên, ông Đỗ Viết Ba với nhiều vết khâu trên đầu, cánh tay phải bị gãy, người thâm tím kể lại: “Đang nằm xem tivi, nghe tiếng bà nhà tôi la lớn, tôi chạy ra thấy bà ấy bị nhiều người nhà ông Lan xông vào đánh ngất. Tôi chạy lại can ngăn thì ông Lan hô các con xông vào đánh vào người và chém vào đầu tôi”.

hinh-anh-ong
Vợ chồng ông Đỗ Viết Ba đang điều trị trong bệnh viện
hinh-anh-ong-ba
Vợ chồng ông Đỗ Viết Ba đang điều trị trong bệnh viện
Cũng theo ông Ba, may lúc đó hàng xóm chạy ra can ngăn nên gia đình ông Lan mới dừng lại. Vợ chồng ông sau đó được người thân và những người hàng xóm đưa tới Trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu.

Theo Chủ tịch UBND xã Thiệu Hợp Lê Hồng Lan, hai gia đình này đã có mâu thuẫn và hiềm khích từ lâu do tranh chấp cây xanh trồng ở trước cổng, lời qua tiếng lại rồi xảy ra đánh nhau. “Chính quyền đã nhiều lần mời lên giải quyết và tôi cũng trực tiếp có ý kiến. Đất đó không phải đất nhà ông Đỗ Hữu Lan, mà là đất công, người ta trồng cây xanh đó là để lấy bóng mát thôi. Nhưng ý ông ấy nói cứ nằm ở trước ngõ là ông ấy có quyền đốn. Chính vì thế, hai bên có hiềm khích. Thực thế, vợ chồng ông Ba hiền lành, còn nhà ông Lan rất đông gồm con cái, dâu rể tập trung đánh rất tàn bạo”- Chủ tịch xã cho biết.

hinh-anh-cay-trung-ca-trong-vu-tranh-chap
Cây trứng cá trong vụ tranh chấp giữa hai gia đình

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Thiệu Hợp, khi công an xã đến can ngăn, gia đình ông Đỗ Hữu Lan còn hành hung cả công an rồi hô lên là công an đánh người. “Lúc đó rất đông người dân làm chứng, công an xã chỉ can ngăn và mời vào trụ sở làm việc”-ông Lê Hồng Lan khẳng định.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."