Hiện nay, việc kinh doanh hoa quả tươi cũng rất được ưa chuộng trên thị trường, vì vậy cần tìm cho mình những nguồn lấy hàng hợp lý. 

1. Các chợ đầu mối

Nếu ở Hà Nội có thể đến chợ đầu mối Long Biên. Phần lớn các loại hoa quả bày bán có xuất xứ Trung Quốc, từ cam, táo, lê, nho… giá cả rất rẻ, chỉ bằng 50-60% so với giá mà các quầy hoa quả bán trên phố.

Nếu ở HCM có thể đến chợ đầu mối Thủ Đức (TP.HCM): Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức nằm ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, ngay cửa ngõ phía Đông TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên. Đây là chợ đầu mối nông sản thực phẩm và trái cây lớn nhất ở TP HCM.

Loading...
Chợ đầu mối Long Biên nổi tiếng là nơi bán buôn hoa quả giá cả hợp lý

Ngoài chợ đầu mối, bạn có thể đến các chợ khác lấy hàng như: chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức, chợ đầu mối Bình Điền, chợ Cầu Muối, Cầu Ông Lãnh, chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân), chợ Mai Động…

Ở HN còn có chợ đồng giá hoa quả khá độc đáo, không phải là chợ đầu mối, lại nằm sâu phía trong, nhưng khu vực bán hoa quả lại là nơi náo nhiệt nhất khu chợ Nhổn (Hà Nội), hoạt động liên tục từ 3 giờ sáng đến tận 12 giờ trưa.

Tuy nhiên, do hàng của chợ chủ yếu lấy xô không phân loại, nên có khi mua được vài tạ quả cũng lựa và vứt bỏ rất nhiều hàng hư hỏng.

2. Các vườn cây hoa quả

Các vườn hoa quả lớn ở miền Tây, miền Nam, Tây Bắc… thường có giao buôn cho các cửa hảng hoặc chợ, bạn có thể tìm đến tận vườn để liên hệ lấy hàng sẽ được rẻ hơn.

Nếu làm ăn lớn bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chủ buôn ở trong miền Tây để lấy hàng, trái cây trong đó rất nhiều loại, chất lượng ngon và giá rẻ, ko cần qua trung gian lái buôn gì hết.

Đến các vườn cây hoa quả giá sẽ rẻ hơn

3. Trái cây đặc sản quê hương, vùng miền

Bạn có thể tìm mối các trái cây mang tính địa phương hoặc đặc sản theo mùa từ các nhà vườn lâu năm có tiếng tăm ở các tỉnh (Ví dụ nhãn Hưng Yên, Cam Hòa Bình, Cam Vinh, vải Bắc Giang, Hải Dương…).

4. Các diễn đàn mua bán, mối đổ buôn hoa quả

Bạn vào các diễn đàn mua bán có rất nhiều lời mời đổ buôn hoa quả tươi, cả nội địa và nhập khẩu, thậm chí cả các vườn hoa quả miền Nam…

Có thể tìm thêm các nguồn khác nhau nữa

Hãy trao đổi, lựa chọn để có mối hàng giá cả phù hợp cũng như nguồn hàng lâu dài, thường xuyên cho cửa hàng của bạn.

Loading...