Theo như luật sư Nguyễn Anh Thơm thì mức án mà đối tượng có hành vi chém đứt lìa đầu anh Nguyễn Minh T ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc có thể đối mặt đó là mức án tử hình. 

Đâu là mức án cho kẻ thủ ác chém đứt lìa đầu thanh niên ở Vĩnh Phúc ?

Sáng ngày (5.7), trao đổi với PV , đại tá Đỗ Thái Học – Chánh văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc (người phát ngôn của đơn vị này) cho hay, đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can về tội danh “Giết người” trong vụ thảm án kinh hoàng xảy ra vào tối 3.7. Theo đó, hai đối tượng đang bị bắt giữ là anh Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, được cho là người đã chém lìa đầu nạn nhân) và anh Trần Cao Thái (23 tuổi, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên).

Loading...
vu-an-chem-lia-dau
Ảnh minh họa internet
Đối tượng được cho là có hành vi chém lìa đầu anh Nguyễn Minh T ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc có thể đối mặt với mức án cao nhất tử hình.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, hành vi dùng phớ chém lìa đầu anh T là hành vi côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi của này có dấu hiệu của tội giết người được quy định tại điều 93 Bộ luật hình sự, tình tiết định khung được quy định tại khoản 1, điều 93 của BLHS là có tính chất côn đồ. Hình phạt mà đối tượng Nguyễn Văn Cường – người được cho là trực tiếp chém lìa đầu nạn nhân có thể phải đối mặt là tử hình.

Theo Luật sư Thơm phân tích thêm, đây là một vụ án đồng phạm, có chủ mưu và có người giúp sức. Trong tình huống này chủ tiệm cầm đồ cũng như các đối tượng liên quan phải chịu chung vai trò đồng phạm. Tuy nhiên khi đánh giá mức độ, tính chất hành vi phạm tội của các đối tượng cần thiết phải phân hóa vai trò, nguyên nhân, điều kiện hoàn cảnh cũng như mức độ lỗi của các bên để có một hình phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem xét khách quan vụ việc này thì bên phía người bị hại cũng có một phần lỗi vì trước đó anh T đã gây thương tích cho một nhân viên của tiệm cầm đồ này, khiến mâu thuẫn càng gia tăng và dẫn đến hành vi giết người. Do đó theo luật sư Thơm, khi phân tích đánh giá vụ việc để xử lý các đối tượng liên quan cũng cần xét đến phương diện này.

Loading...

"Thông tin dự đoán lô được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Đề xuất bạn suy nghĩ kỹ trước khi tham gia và tránh chơi đề vì vi phạm pháp luật. Hãy chỉ tham gia xổ số do nhà nước tổ chức để đảm bảo niềm vui và lợi ích cho cộng đồng."