Bạn muốn mở quán ốc vỉa hè nhưng bạn đang băn khoăn việc cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị những gì khi làm điều này. Hãy cùng xem ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn?

Nếu như bạn chọn một mặt bằng trong hẻm thì vốn đầu tư cho nó sẽ không nhiều lắm, cần khoảng 40 triệu đồng trở lên là bạn có thể mở được quán. Muốn có một mặt bằng phù hợp bạn nên chọn những con hẻm rộng và dễ tìm. Nếu như bạn có thể tự tay làm ra những món ăn ngon thì bạn sẽ không phải mất chi phí thuê người nấu. Tuy nhiên điều này cũng sẽ có tiền thuê nhân viên phục vụ. Vì vậy nên điều này cũng khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

mở quán ốc vỉa hè
mở quán ốc vỉa hè

Kinh doanh quán ốc này doanh thu cũng sẽ tăng lên đáng kể và nó sẽ trừ đi những chi phí mà bạn kiếm được. Như vậy bạn cũng sẽ có những đồng tiền lãi kiếm trong ngày. Với việc kinh doanh quán ốc chỉ chưan đầy 3 tháng bạn đã lấy lại được nguồn vốn của mình.

Biết cách chế biến ốc và cách pha nước chấm

Dù cho bạn mở quán ốc ở đâu đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng ốc có tươi ngon hay không. Và bạn cũng phải học cách chế biến món ốc này sao cho ngon và đặc biệt là mỗi vùng miền sẽ có những hương vị khác nhau. Vì vậy nên đây cũng là những đặc điểm mà bạn cần chú ý.  Không chỉ có quá trình chế biến ốc mà nước chấm để chấm ốc cũng rất quan trọng nên việc ốc ngon nhưng nước chấm không hấp dẫn cũng không thể lôi kéo được khách hàng. Điều này cũng khiến ốc mất đi hương vị và cũng không hấp dẫn được vị giác của khách hàng. Vì vậy nên bạn cần có một cách pha nước chấm của riêng mình để tạo nên phong cách độc đáo của bạn, như vậy mới dễ dàng có thể thu hút được khách hàng.

Tuy nhiên với quán mới mở bạn không nên làm nhiều món vì nếu làm nhiều món sẽ không bán được và khách hàng cũng sẽ chưa đông. Vì vậy bạn nên bổ sung các món mới dần dần vào thực đơn của quán mình.

Loading...

Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Trước khi có ý định mở quán ốc bạn nên lập một kế hoạch để kinh doanh thị trường, cũng không thể bỏ qua khi xác định phân khúc của khách hàng. Nếu như bạn bỏ qua đi bước này thì quán ốc của bạn khó lòng mà có thể thành công được. Bạn cần phải đi xem đị hình cũng như những quán xung quanh đó và xem lượng khách hàng như thế nào. Để có thể phân khúc được khách hàng dễ dàng hơn, cũng như đánh trúng vào tâm lý khách hàng để đảm bảo quán của bạn sẽ đông khách hơn so với quán đó.

Trên đây chuyenbansi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để mở một quán ốc vỉa hè cần những tiêu chí nào. Chúc bạn thành công với loại hình kinh doanh này.

 

Loading...