Bạn là một người yêu thích ẩm thực và bạn muốn kinh doanh nhà hàng để có thể tự do sáng chế ra nhiều món ngon mới. Vậy nên hãy cùng một số kinh nghiệm dưới đây để biết kinh doanh ẩm thực cần những gì?

Mô hình kinh doanh từ trang trại đến bàn ăn

Những người đang muốn mở một quán ẩm thực nghe ý tưởng này có vẻ khá lạ nhưng nó lại là một ý tưởng quá quen thuộc ở đây. Nếu như làm theo mô hình này nghĩa là nhà hàng đó sẽ sử dụng một nguồn thực phẩm được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì nhập từ nhà cung cấp. Như vậy sẽ đảm bảo về chất lượng an toàn thực phẩm hơn. Thực phẩm ở trong nhà hàng này sẽ vô cùng tươi ngon, điều này sẽ làm cho thực khách cực kỳ yên tâm và cảm nhận được vị tươi ngon của sản phẩm. Vì vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng thu hút được khách. Không những vậy mô hình này cũng được thu nhập từ những người nông dân địa phương mà còn giúp họ có thể tiêu thụ được những nông sản tươi ngon hơn.

kinh doanh nhà hàng
Mô hình kinh doanh từ trang trại đến bàn ăn

Kinh doanh tiệm bánh ngọt

Nếu bạn là một cực cực kỳ thích làm bánh thì bạn nên mở ngay cho mình một tiệm bánh ngọt. Khi mở tiệm bánh ngọt bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng ở quán bạn, không những thế điểm này sẽ làm cho quán của bạn cực kỳ thu hút, điều này sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn.

Loading...

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết địa chỉ mua bánh của bạn, cũng không phải ai cũng ở gần đây mà có thể mua bánh của bạn được. Vì vậy nên để có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng bạn có thể mở thêm website để khách hàng có thể đặt hàng online dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người khéo tay hay làm thì bạn nên mở ngay một tiệm bánh nhé.

Quán ăn di động

Hiện nay xu hướng kinh doanh nhà hàng, quán ăn di động là một trong những mô hình kinh doanh ăn uống mới. Nếu bạn không có nhiều vốn và không muốn chi trả quá nhiều tiền để thuê mặt bằng và thiết bị nhà bếp thì bạn chỉ cần một chiếc xe nhỏ với một số đồ dùng cần thiết và thực phẩm là bạn đã có một quán ăn vỉa hè nho nhỏ rồi. Bạn nên cắt giảm chi phí ban đầu, giá cả cạnh tranh và có nguy cơ thất bại thấp. Đây sẽ là một trong những yếu tố bạn sẽ làm nên thương hiệu món ăn này của mình. Bạn có thể chọn những món ăn theo sở thích của mình hay những món ăn đã được tham khảo.

Trên đây, chuyenbansi đã đưa ra cho bạn những kinh nghiệm để kinh doanh một nhà hàng ẩm thực. Chúc abjn sẽ thành công nhé.

 

Loading...