La Liga là giải bóng đá của quốc gia Tây Ban Nha. Hiện tại, giải La Liga có tổng cộng 20 đội tham gia và họ có những logo đầy ý nghĩa. Vậy Logo CLB bóng đá đẹp nhất tại giải La Liga là của đội bóng nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Barcelona

Thời kỳ đầu, Barcelona sử dụng huy hiệu của thành phố. Đến giai đoạn 1910, logo đầu tiên của Barcelona được ra đời và nó có sự tương đồng khá lớn với logo hiện tại. Hình ảnh con dơi trên vương miện Aragon, phần trung tâm logo là hình viên kim cương được chia thành 4 hình tam giác nhỏ, và 2 trong số đó tượng trưng cho là cờ của Catalonia và 2 hình còn lại tượng trưng cho cờ của St.George. Phần bao quanh viên kim cương là hành nhành cây laurure và cành cây cọ.

Trong các giai đoạn sau đó, logo của Barcelona đều tương đồng nhau ở phần trung tâm, chỉ được thay đổi chủ yếu ở những thiết kế khung viền. Phần khung viền ở ngoài là dòng viết chữ viết tắt tên của CLB được thay đổi theo từng thời kỳ. Khoảng thời gian từ 1949 đến 1974, chữ cái trên logo Barce đổi thành “C.F.B” hoặc “ C.de F.B”

Top 5 Logo CLB bóng đá đẹp nhất tại giải La Liga (Tây Ban Nha)
Top 5 Logo CLB bóng đá đẹp nhất tại giải La Liga (Tây Ban Nha)

Chữ cái F.C.B được sử dụng từ những giai đoạn 1910 đến 1941, sau đó đổi thành C.F.B vào giai đoạn 1941-1974.  Năm 2018, ban lãnh đạo của CLB đã đề xuất bỏ dòng chữ F.C.B. Mùa giải 2019-2020 logo chính thức được sử dụng.

Kiểu dáng và bố cục của logo vẫn được giữ nguyên, hình tượng của tấm khiên truyền thống vẫn là đại diện của CLB. Màu sắc của logo đội bóng đá được thay đổi, toàn bộ phần logo được đẩy lên tone màu sáng hơn và loại bỏ đường viền đen trong các chi tiết, giảm bớt số lượng sọc lam và đỏ từ 7 xuống conf 5. Quả bóng được làm nổi bật và dòng chữ F.C.B được bỏ khỏi logo.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Real Madrid

Chắc chắn phải có sự hiện diện của CLB bóng đá Atletico Madrid trong danh sách này. Có thể thấy độ nổi tiếng của câu lạc bộ này với Barcelona là ngang nhau. Và nếu xét về mẫu thiết kế logo đội bóng đẹp thì rất ít có đối thủ nào vượt mặt được. Logo của đội không chỉ được thiết kế theo một bố cục đẹp mắt mà nó còn được tích hợp thêm một số chi tiết đặc biệt.

Atletico Madrid

Logo Atlético gồm 2 phần chính phần trên bên trái có 7 ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh dương. 7 ngôi sao này biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới Madrid.

Hình ảnh con gấu và dâu tây được xuất hiện trong trung tâm logo Atlético và được bao bọc bởi 7 ngôi sao màu trắng. Hình ảnh này được lấy từ biểu tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid.

Loading...

Con gấu là biểu tượng trên huy hiệu của Madrid, từ năm 1212 lá cờ có hình ảnh một chú gấu lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắng.

Vào năm 1222 cây dâu tây được vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu, hình ảnh bao gồm một con gấu đặt 2 tay lên thân cây.

Còn phần bên dưới là hình ảnh sọc đỏ trên nền trắng, nó là biểu tượng vương miện Aragon. Nó xuất hiện trên rất nhiều logo các đội bóng la liga. Không chỉ có vậy nó còn xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia.

Valencia

Valencia là đội bóng được thành lập vào năm 1919 bởi Octavio Augusto Milego Diaz. Logo của Valencia được thiết kế công phu mang màu sắc đặc trưng riêng. Ở trung tâm logo là hình ảnh cờ Catalonia với chữ Valencia C.F được đặt cùng với biểu tượng hình vương niệm dơi, chính giữa là hình quả bóng.

Logo thể hiện tinh thần yêu nước cùng với tình yêu bóng đá đỉnh cao. Các cầu thủ Valencia luôn thi đấu mang trong mình khao khát chiến thắng, thi đấu hết mình để giành được vinh quang mang về cho đất nước.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả cup c2 liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc .

Sevilla FC

Logo Sevilla FC được đánh giá là khá đơn giải khi kết hợp 3 chữ cái SFC với nhau. Logo này đã được đội bóng sử dụng từ năm 1921 cho đến nay. Màu trắng, vàng và đỏ chính là ba màu chủ đạo của logo đội bóng này. Logo đội bóng mang một ý nghĩa rất kiên cường bởi hình ảnh tấm chắn các dũng sĩ ra trận bảo vệ quân mình.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra 5 Logo CLB bóng đá đẹp nhất tại giải La Liga. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo của các CLB bóng đá này.

Loading...