Marcus Rashford đã chơi cả trận và ghi bàn trong loạt đá luân lưu khi Man Utd thua Villarreal ở chung kết Europa League trên chấm phạt đền; phía trước nói rằng anh ta đã nhận được “ít nhất 70 lời chê bai chủng tộc” trực tuyến sau thất bại; Man Utd nói rằng nhiều cầu thủ của họ bị nhắm mục tiêu trực tuyến sau trận đấu.

Marcus Rashford cho biết anh đã nhận được “ít nhất 70 lời chê bai về chủng tộc” trên mạng xã hội sau thất bại của Manchester United trong trận chung kết Europa League vào đêm thứ Tư. Tham khảo thêm Manucian là gì?

Rashford đã chơi trọn vẹn 120 phút khi MU hòa 1-1 với Villarreal tại Gdansk, và ghi bàn thắng trong loạt luân lưu, trận đấu mà đội bóng Premier League thua 11-10.

Marcus Rashford nhận 'ít nhất 70 lời chê bai chủng tộc' trực tuyến sau thất bại cuối cùng ở Europa League của Man Utd

Nhưng sau trận đấu, Rashford đã viết trên Twitter: “Tính đến nay đã có ít nhất 70 lời chế giễu chủng tộc trên các tài khoản xã hội của tôi. Đối với những người làm việc khiến tôi cảm thấy tồi tệ hơn tôi đã làm, chúc may mắn đã cố gắng.” Hùm xám xứ bavaria là gì? Vì sao Bayern Munich lại gọi là hùm xám?

Hôm thứ Năm, Rashford đã trình bày chi tiết bản chất của một số tin nhắn mà anh ta nhận được, tiết lộ rằng một tin nhắn lạm dụng đến từ một người tự xưng là giáo viên dạy toán.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Rashford viết: “Tôi sẽ là người đầu tiên nói rằng tôi đã phải vật lộn trong mùa giải này. Đó không phải là về cam kết, sự cống hiến hay khả năng.

“Thực tế là tôi đã gặp phải những trở ngại về thể chất mà tôi đã phải vượt qua mà tôi vẫn đang xoay xở. Nói như vậy, không có lý do gì để bào chữa cho đêm qua, đơn giản là chúng tôi đã không đủ tốt. Tôi thực sự xin lỗi vì chúng tôi không thể mang đồ bạc về nhà.

“Nhưng dù đen hay trắng, bóng đá đều là bóng đá. Tất cả chúng ta đều mặc cùng một chiếc áo. Chúng ta đều đá cùng một quả bóng.

“Tôi đã chơi trò chơi này từ ngày tôi biết đi. Tôi bị xây dựng vì những lời chỉ trích về màn trình diễn của mình nhưng tôi không thể chấp nhận trò chuyện vượn, khỉ, khỉ đầu chó, chuối, rừng.

“Bản thân là một người hâm mộ United, nó thực sự khó đọc. Và tôi chỉ có thể nghĩ về việc điều này sẽ khiến tôi cảm thấy như thế nào khi đọc nó. Làm thế nào tôi có thể có bất kỳ niềm tin vào nhân loại?”

United cho biết họ “ghê tởm” trước sự lạm dụng mà Rashford nhận được, đồng thời nói thêm rằng các thành viên khác của đội đã bị nhắm mục tiêu trên mạng sau trận thua Ba Lan.

Một tuyên bố của câu lạc bộ có đoạn: “Tất cả mọi người ở Manchester United đều cảm thấy ghê tởm bởi sự căm thù và lạm dụng trực tuyến nhằm vào Marcus Rashford và các cầu thủ khác trên mạng xã hội sau trận đấu đêm qua. Đơn giản là không có lý do gì để bào chữa và chúng tôi hoàn toàn lên án điều đó”.

“Manchester United không khoan nhượng với bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử nào và chúng tôi khuyến khích mọi người báo cáo.

“Chúng tôi cũng kêu gọi các nền tảng truyền thông xã hội và các cơ quan quản lý tăng cường các biện pháp để ngăn chặn hành vi kinh tởm này.”

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) đã xác nhận rằng họ đang điều tra các bài đăng được gửi đến Rashford và các cầu thủ Manchester United khác.

Trợ lý trưởng Constable cho GMP, Chris Sykes, cho biết: “Chúng tôi biết một số bài đăng trên mạng xã hội mang tính chất phân biệt chủng tộc trầm trọng hơn được thực hiện vào tối ngày hôm qua đối với nhiều cầu thủ Manchester United.

“Chúng tôi đang làm việc thông qua các bài đăng từ ngày hôm qua, bắt nguồn từ các quốc gia trên thế giới cũng như Vương quốc Anh, để điều tra những tội ác này.

“Giải quyết tội phạm căm thù vẫn là ưu tiên của GMP. Chúng tôi rất coi trọng các báo cáo này và đang làm việc với các đối tác của mình để đảm bảo xác định được những kẻ chịu trách nhiệm.

“Không ai phải chịu sự lạm dụng và ngôn từ thù hận và điều đó gây khó chịu sâu sắc không chỉ cho những người nhận được những bình luận này, mà cho bất kỳ ai chứng kiến ​​nó trên một diễn đàn công cộng.

“Những người đưa ra những bài viết này phải chịu sự liên quan của bản thân, không chỉ với tố tụng hình sự mà còn ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ khi đưa ra những bình luận này.

“Chúng tôi luôn khuyến khích bất kỳ ai từng là nạn nhân hoặc nhân chứng của tội ác thù hận hãy báo cáo nó sớm nhất có thể qua 101, LiveChat hoặc trực tuyến.

Đáp lại yêu cầu bình luận từ chuyenbansi.net, Facebook – công ty sở hữu Instagram – cho biết: “Hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc được gửi đến Marcus Rashford đêm qua là đáng ghê tởm và chúng tôi không muốn nó xuất hiện trên Instagram.

“Chúng tôi đã nhanh chóng xóa một số nhận xét và tài khoản vì vi phạm quy tắc của chúng tôi và hiện chúng tôi đang triển khai một công cụ mới, khi được bật, sẽ giúp ngăn bất kỳ ai nhìn thấy lại những thông báo như thế này.

Loading...

“Không có điều gì có thể khắc phục thách thức này trong một sớm một chiều nhưng chúng tôi cam kết làm những gì có thể để giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn khỏi bị lạm dụng.”

Tuy nhiên, Facebook đã từ chối cơ hội đưa ai đó đến phỏng vấn.

Người phát ngôn của Twitter nói với chúng tôi : “Chúng tôi lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức và không dung thứ cho hành vi hèn hạ này trên Twitter. Chúng tôi sử dụng sự kết hợp giữa tự động hóa dựa trên máy học và đánh giá của con người để thực thi các chính sách của chúng tôi trên toàn dịch vụ.

“Chúng tôi đã xóa một số Tweet và tài khoản bị đình chỉ vĩnh viễn do vi phạm chính sách của chúng tôi và sẽ tiếp tục thực hiện hành động khi chúng tôi xác định được bất kỳ Tweet hoặc tài khoản nào vi phạm quy tắc của chúng tôi.”

Rashford cũng bị lạm dụng chủng tộc trên mạng sau trận hòa của United với Arsenal vào tháng Giêng, sau đó tiền đạo này nói: “Nhân loại và mạng xã hội ở thời điểm tồi tệ nhất.

“Vâng, tôi là một người da đen và tôi sống mỗi ngày tự hào rằng tôi là vậy. Không ai, hoặc không ai bình luận, sẽ khiến tôi cảm thấy khác biệt. Vì vậy, xin lỗi nếu bạn đang tìm kiếm một phản ứng mạnh mẽ, bạn chỉ đơn giản là sẽ không nhận được nó ở đây.

“Tôi không chia sẻ ảnh chụp màn hình. Làm như vậy là vô trách nhiệm và như bạn có thể tưởng tượng không có gì nguyên bản trong chúng. Tôi có những đứa con xinh đẹp với đủ màu sắc theo tôi và chúng không cần phải đọc nó. Màu đẹp mà chỉ nên được ăn mừng. ”

Chỉ vài tuần sau khi nhận được sự lạm dụng, Rashford đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội làm nhiều hơn nữa để ngăn người dùng có thể lạm dụng chủng tộc người khác trên nền tảng của họ.

Ông nói: “Lạm dụng trực tuyến – cần phải dễ dàng ngăn chặn, chỉ cần hủy kích hoạt các tài khoản. Chúng tôi biết rằng rất dễ dàng để tạo ra bốn hoặc năm tài khoản nhưng nếu bạn phải chặn tất cả, thì hãy chặn tất cả.

“Đó là trên chính các công ty truyền thông xã hội. Nếu họ thấy bất kỳ ai lạm dụng theo bất kỳ cách nào, tài khoản của họ nên bị xóa ngay lập tức – đó là cách bạn giải quyết.

“Tôi cảm thấy nó không ảnh hưởng đến tôi nhiều như những người khác vì tôi không tích cực trên mạng xã hội nên một nửa những thứ vẫn tiếp diễn trên đó, những gì mọi người đang nói về tôi và những người khác, tôi thực sự không quan tâm. đầu trang và tôi không thấy nó.

“Nhưng đó là một nơi mà mọi người nên tận hưởng. Mười hay 15 năm trước nó đã không ở đó và chúng tôi may mắn có được nó, có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới và từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.

“Để nó được sử dụng trong ánh sáng tiêu cực là ngu ngốc và hy vọng họ có thể giải quyết vấn đề đó và nó có thể là một nơi tốt.”

Loading...