Ngày nay, tình trạng ly hôn của các cặp vợ chồng càng trở nên phổ biến. Đó là một thực tế đau lòng không ai muốn xảy ra. Có nhiều lí do dẫn tới chuyện hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, nếu biết cách, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn kết cục đáng buồn này.

Dưới đây là những nguyên nhân giúp gia đình bạn thêm êm ấm, hạnh phúc mà chuyenbansi.net đã tổng hợp lại

Tôn trọng lẫn nhau

Một trong những bí quyết đầu tiên cần phải nhớ chính là sự tôn trọng. Cho dù bạn có áp dụng bao nhiêu chiêu thức để bảo vệ hôn nhân mà thiếu đi sự tôn trọng thì việc đổ vỡ vẫn có thể xảy ra.

Sự tôn trọng lẫn nhau trở thành vấn đề then chốt của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tôn trọng không phải chỉ lúc vui vẻ, mà ngay cả khi bạn đang tức giận cũng cần phải làm điều này. Sự tôn trọng cho phép bạn tránh được những lời nói và hành động làm tổn thương đối phương.

Cho dù bạn có áp dụng bao nhiêu chiêu thức để bảo vệ hôn nhân mà thiếu đi sự tôn trọng thì việc đổ vỡ vẫn có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

Không so sánh người bạn đời với người khác

Không so sánh người bạn đời của bạn với người chồng và người vợ của người khác, đặc biệt là những người mà bạn nhìn thấy trên mạng xã hội được họ khoe ra. Điều này là một sai lầm rất lớn có thể khiến vợ chồng ly hôn.

Hãy nhớ rằng những hình ảnh, những câu chuyện mà bạn được nghe có thể chỉ là bề nổi. Những người mua hoa hồng cho vợ, đưa vợ đến nhà hàng sang trọng, tặng những món quà đắt tiền… có thể chỉ là hình thức và họ lại phạm nhiều sai lầm trong cuộc sống hôn nhân. Bạn không ở trong nhà của họ nên không thể biết được bản chất.

Điều quan trọng nhất là hãy tập trung vào mối quan hệ của chính mình. Bằng lòng với những gì mình có, đừng so sánh bạn đời của mình với bất cứ ai.

Không nên so sánh người bạn đời của mình với người khác, hãy tập trung vào mối quan hệ của chính mình

Giữ dáng và chăm sóc bản thân

Luôn luôn tự chăm sóc bản thân là một bí quyết của hôn nhân hạnh phúc. Muốn hôn nhân bền lâu, tình dục, sự hấp dẫn thể xác là một điều cực kì quan trọng. Bạn cần phải có một vóc dáng cân đối, một sức khỏe tốt. Chỉ có như vậy mới có thể khiến cho sự hấp dẫn kéo dài mãi.

Đừng lôi thôi, luộm thuộm đừng cho rằng đã quá quen thuộc mà không cần giữ hình ảnh trong mắt nhau. Điều này là cần thiết với cả hai giới chứ không riêng gì phụ nữ.

Chồng là một trong những ưu tiên số một, sau đó là con cái

Rất nhiều người phụ nữ phạm sai lầm kể từ sau khi sinh con. Họ dành hết thời gian cho con cái mà không quan tâm tới chồng. Bạn cần phải hiểu rằng, vợ chồng mới chính là trung tâm của gia đình. Bạn không nên bỏ qua các nhu cầu và sự mong mỏi của bạn đời chỉ vì con cái.

Bạn cần phải hiểu rằng, vợ chồng mới chính là trung tâm của gia đình. Bạn không nên bỏ qua các nhu cầu và sự mong mỏi của bạn đời chỉ vì con cái. (Ảnh minh họa)

Học cách tha thứ

Đừng hi vọng một cuộc hôn nhân không bao giờ có lỗi lầm. Không một ai trong chúng ta hoàn hảo cả và sẽ có lúc chúng ta phạm sai lầm. Nếu vợ chồng không học được cách tha thứ cho nhau thì sẽ không bao giờ hạnh phúc bền lâu được. Chúng ta cần học cách quên đi và tha thứ cho những lỗi lầm để hướng tới tương lai.

Đừng cố thay đổi đối tác của bạn

Rất nhiều người có một giấc mộng rằng sau khi kết hôn họ có thể thay đổi người bạn đời của mình nhưng đó là một suy nghĩ quá mơ mộng. Hãy nhớ, bạn kết hôn với người đó là vì bản thân họ, vậy tại sao lại muốn bắt họ trở thành một người khác như bạn mong muốn.

Loading...

Bạn không bao giờ nên cố gắng thay đổi thói quen tính cách, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích… của bạn đời. Thay vào đó, để họ tự nhận thức và cảm thấy cần phải tự mình thay đổi.

Tránh những từ ngữ gây tổn thương

Cố gắng tránh những cụm từ gây tổn thương như: “Cô làm tôi quá thất vọng”; “Anh chẳng tốt chút nào cả” hoặc tệ hại hơn nữa… “Ly hôn đi”. Lời nói trong lúc nóng giận có thể chỉ đơn giản là xả cơn bực tức nhưng nó có thể gây ra những vết rạn trong lòng đối phương.

Bạn không bao giờ nên cố gắng thay đổi thói quen tính cách, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích… của bạn đời. Thay vào đó, để họ tự nhận thức và cảm thấy cần phải tự mình thay đổi. (Ảnh minh họa)

Học cách kiểm soát cảm xúc

Cố gắng nói với chính mình “Dừng lại!” bất cứ khi nào bạn muốn xúc phạm bạn đời. Nếu bạn cảm thấy mình không thể kiểm soát được bản thân, hãy nghỉ ngơi, hít một hơi thật sâu và đi bộ. Chỉ cần đừng thốt ra những lời cay nghiệt khi nóng giận.

Hãy nói với họ rằng bạn muốn yên tĩnh một chút và cả hai sẽ bắt đầu trò chuyện lại khi bạn bình tâm hơn. Bằng cách này bạn sẽ tránh được những tổn thương không đáng có cho đối phương khi nói ra những lời mất kiểm soát.

Không bao giờ nói xấu bạn đời

Theo một tâm lí thông thường, lúc cãi vã, mâu thuẫn, bạn sẽ có xu hướng “dìm” đối phương. Việc kể xấu bạn đời với người khác làm cho bạn phần nào cảm thấy hả hê, nguôi giận.

Nhưng sau khi những cảm xúc đó qua đi hình ảnh về bạn đời của mình trong mắt những người khác đã thực sự trở nên tồi tệ. Và nó chẳng tốt chút nào cho hôn nhân của bạn.

Đừng bao giờ nói xấu bạn đời của mình dù là với bố mẹ, bạn thân… Bạn đang làm cho họ cảm thấy bị xúc phạm và không tạo được sự gắn kết sâu sắc nữa.

Đừng bao giờ nói xấu bạn đời của mình dù là với bố mẹ, bạn thân… Bạn đang làm cho họ cảm thấy bị xúc phạm và không tạo được sự gắn kết sâu sắc nữa.
Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."