Hầu hết các thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nhất tề phản đối kế hoạch thành lập giải đấu mới với tên European Super League giữa tháng 4.

Rạng sáng 19/4, bóng đá châu Âu rúng động trước thông tin một giải đấu mới sở hữu tên European Super League sẽ được có mặt trên thị trường sở hữu sự góp mặt của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu trong khoảng 3 quốc gia là Tây Ban Nha, Anh và Italia có mong muốn sẽ thay thế UEFA Champions League . Xem thêm KQ VĐQG Tây Ban Nha

UEFA phản đối European Super League

Xem Top ghi bàn bóng đá Ý – Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất

European Super League mang trị giá dự định lên tới 6 tỷ đô la. Những CLB tham dự giải đấu mới hẹn tạo lên cuộc cách mạng trong việc kiếm lợi nhuận trong khoảng bóng đá. Tuy nhiên, European Super League sẽ phá hỏng cấu trúc đang được vận hành của UEFA. Thế nên những nhà lãnh đạo bóng đá châu Âu đã lên tiếng phản đối giải đấu này.

“Liên đoàn Bóng đá Anh, Tây Ban Nha, Italia đã biết một số CLB mang tham vọng gia nhập giải đấu mới sở hữu tên European Super League. UEFA muốn đề cập lại 1 điều, những thành viên trong liên đoàn sẽ đoàn kết để ngăn chặn Công trình này. Đây là giải đấu được vẽ ra dựa trên ích lợi của 1 số CLB” – UEFA đưa ra thông tin.

“Chúng tôi sẽ làm mọi bí quyết để ngăn chặn European Super League. Như FIFA thông tin trước đó, các CLB tham dự giải đấu mới sẽ bị cấm ở đấu trường quốc nội, châu Âu và trên toàn cầu.

các cầu thủ đầu quân cho CLB tham dự  trận cauvip European Super League bị cấm khoác áo đội tuyển. Chúng tôi cảm ơn những CLB, đặc trưng là các đội bóng ở Pháp và Đức đã khước từ tham gia giải đấu này” – UEFA cho biết thêm.

UEFA tuyên bố những CLB tham gia European Super League sẽ bị dòng khỏi hệ thống giải quốc nội. Quyết định này được các LĐBĐ Anh, Tây Ban Nha và Italia ủng hộ.

Loading...

“European Super League sẽ làm cho giảm độ hấp dẫn trong những trận đấu, gây ảnh hưởng nặng năn nỉ cho kế hoạch hiện giờ và tương lai của Premier League. Chúng tôi sẽ làm cho việc với các đối tác can hệ để kiểm soát an ninh sự lớn mạnh của bóng đá Anh” – LĐBĐ Anh viết.

UEFA phản đối European Super League - Ảnh 2.

Trên Sky Sports, cựu hậu vệ Gary Neville chỉ trích European Super League: “Tôi ko phản đối chuyện hiện đại hóa bóng đá, nhưng việc đề nghị có mặt trên thị trường giải đấu này trong tình hình dịch bệnh là bê bối. MU và các CLB với thể đã đăng ký tham gia European Super League nên cảm thấy xấu hổ”.

“Những CLB góp mặt trong Dự án đó phải bị trừ điểm ở mùa này. Ấy hoàn toàn là trò đùa và đáng bị chửi rủa. Tôi là CĐV 40 năm của MU. Thật sự ghê tởm cho MU và Liverpool.

Liverpool là CLB không bao giờ bước đi một mình và luôn vì CĐV? MU đã còn đó hơn 100 năm, được sinh ra trong khoảng các người lao động ở Manchester. Lúc này, họ lại muốn chuyển tới giải đấu không sở hữu sự cạnh tranh, và không thể xuống hạng?” – Neville bức xúc.

Loading...