Hệ thống radar mini có tên là Project Soli có thể sẽ làm cho các tín đồ công nghệ phát sốt với các chức năng kỳ diệu của nó.

Tin tức mới cho hay, Google đang tiến gần hơn một bước tới khả năng điều khiển một thiết bị smart thông qua cử chỉ ngón tay từ xa, mà không cần một tiếp xúc vật lý nào với chúng.

Dự án này đã được công nhận về bằng sáng chế để phát triển tiếp sau khi được khởi động từ 2015. “Project Soli” sẽ được Google cải tiến thêm ở năng lượng lớn hơn khiến cho độ chính xác cao hơn.

Google tiết lộ công nghệ điều hướng không cần chạm vào màn hình

Theo The Verge, Google đã thử nghiệm dự án này trong trong suốt nhiều năm. Tin sức khỏe chia sẻ,  thay vì chạm trực tiếp vào màn hình, Project Soli cho phép người dùng sử dụng các cử chỉ như xoa ngón tay cái và ngón trỏ với nhau để điều khiển một chiếc smartwatch hoặc loa thông minh.

Với công nghệ thú vị này, chúng ta có khả năng bật loa thông minh JBL bằng cách di chuyển bàn tay, và điều chỉnh các chức năng như bật hoặc tắt nhạc bằng một ngón tay.

Tin công nghệ cho biết, sau khi ra mắt lần đầu dưới dạng nguyên bản, Project Soli gặp chút vấn đề khi di chuyển vì radar không cảm ứng chính xác các động tác của người dùng. Lý do là vì Google chỉ cho năng lượng cảm biến được dùng ở mức thấp.

Loading...

Vào tháng 3/2018, Google đã nộp đơn xin FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) để sử dụng mức năng lượng cao hơn đối với Project Soli. Ngày 31/12, FCC cuối cùng đã dỡ bỏ rào cản hạn chế của mình, sau khi xác định rằng Project Soli là sản phẩm có thể phục vụ lợi ích công cộng và ít có khả năng gây hại.

Sự cho phép này thể hiện Project Soli nhiều khả năng sẽ có mặt trên thị trường sớm, khiến cho người dùng tiếp cận hơn với công nghệ tương lai, nơi mọi người có thể điều khiển màn hình thông minh và loa qua các cảm ứng tương tác mới.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."