Trong trận thắng KFC Uerdingen, Borussia Dortmund đã lập được một thành tích rất ấn tượng.

Gặp một đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều như KFC Uerdingen, không khó để Dortmund làm chủ thế trận và giành chiến thắng dễ dàng. Ở trận đấu thứ 2 trong mùa giải mới gặp KFC Uerdingen tại cúp bóng đá quốc gia Đức, Borussia Dortmund đã đánh bại đối thủ với tỉ số 2-0 nhờ 2 bàn thắng của Marco Reus và Paco Alcacer.

Các con số thống kê sau trận chỉ ra, đội bóng áo vàng đen tung ra tổng cộng 21 cú sút (12 trúng đích) và sở hữu thời lượng kiểm soát bóng xuất sắc khi đạt đến con số 64%. Chiến thắng này tiếp tục giúp thầy trò Favre tiếp nối chuỗi trận thăng hoa đầu mùa sau khi vừa giành siêu cúp nước Đức trước Bayern Munich.

Dortmund bất ngờ "hóa Man City"
Dortmund bất ngờ “hóa Man City”

Thống kê trên nhiều tờ báo thể thao về sự vượt trội dành cho á quân Bundesliga chưa phải là điều ấn tượng nhất. Bởi theo OptaFranz, Dortmund đã thực hiện thành công 92% số đường chuyền ở cuộc chạm trán với Uerdingen. Đặt thống kê của Dortmund so với đối phương sẽ nhận ra điều chênh lệch khi đại diện ở giải hạng 3 nước Đức có 5 cú sút (2 trúng đích) và kiểm soát bóng 36%.

Loading...

Nhìn con số chuyền bóng ấn tượng này của đội bóng vùng Ruhr ít nhiều khiến mọi người liên tưởng đến Man City được HLV Pep Guardiola dẫn dắt. Ai cũng biết đội bóng của nhà cầm quân người Tây Ban Nha luôn có sở trường kiểm soát và chuyền bóng vô cùng chính xác.

Được biết đây là thành tích tốt nhất của đội bóng áo vàng đen ở một trận đấu cúp kể từ khi việc thu thập dữ liệu bắt đầu vào mùa giải 2008-2009.

Loading...