Bóng đá VN ngày 13/1 cập nhật những tin tức đáng quan tâm sau: Báo quốc tế dự đoán kết quả ĐT Việt Nam, HLV Gong không rời CAHN và trọng tài bị hành hung làm việc với công an.

Báo quốc tế dự đoán kết quả ĐT Việt Nam

Rất nhiều tờ báo quốc tế bày tỏ sự e ngại về kết quả của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 sau khi chứng kiến những màn trình diễn gần đây của đoàn quân HLV Philippe Troussier. Tờ 163 (Trung Quốc) nhận định: “Trong khoảng 1 năm trở lại đây dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, tuyển Việt Nam thắng ít, thua nhiều. Việc liên tiếp để thua sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của toàn đội trước khi bước vào Asian Cup, nơi họ phải nằm ở bảng đấu có thể coi là tử thần cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Với phong độ khá thấp của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại, e rằng họ còn không thể thắng được Indonesia”.

Bóng đá VN 13/1
Báo quốc tế lo ngại cho ĐT Việt Nam

Trong khi đó, trang báo chuyên soi tỷ lệ bóng đá Tokyo Sports (Nhật Bản) có đoạn viết: “HLV Troussier đang rơi vào tình thế khó khăn và phải chịu áp lực rất lớn. Tại VCK Asian Cup 2023, các trận đấu của tuyển Việt Nam đều không dễ dàng kể cả màn chạm trán Indonesia. Nếu HLV Troussier thất bại, ông ấy sẽ chịu nhiều chỉ trích hơn và có thể sẽ bị sa thải”.

Bóng đá VN 13/1: HLV Gong không rời CAHN

Với việc chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Kiatisuk Senamuang, CLB CAHN đã tiến hành các cuộc đàm phán để thanh lý hợp đồng với chiến lược gia Gong Oh-kyun. Theo đó, đội bóng thủ đô đề nghị phương án bồi thường là tiền lương hết giai đoạn lượt đi (tới đầu tháng 3) cộng thêm 3 tháng lương. Tổng cộng là khoảng hơn 5 tháng lương (tương đương 100.000 USD) chưa kể lương trợ lý. Thế nhưng, bên phía nhà cầm quân người Hàn Quốc đã không chấp nhận điều này.

Ngoài yêu cầu phải trả hết toàn bộ tiền hợp đồng, chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu đội bóng này phải bồi thường cho mình cả tương lai sau đó. Theo lập luận của HLV Gong, ông tin chắc sẽ dẫn dắt CAHN đến chức vô địch. Lúc ấy, vị HLV này sẽ tiếp tục được tái ký hợp đồng. Cuối cùng, HLV Gong Oh Kyun và các trợ lý trong ekip của ông đã được đội bóng Thủ đô giữ lại và sẽ đảm nhiệm đội trẻ của câu lạc bộ này cho tới khi hợp đồng của đôi bên đáo hạn.

Loading...

Trọng tài bị hành hung làm việc với công an

Theo tin bóng đá VN ngày 13/1, trọng tài Lê Tuấn Kiệt đang đi khám định thương tật sau khi bị cầu thủ Hồng Quang của CLB Doanh nhân Quảng Ngãi (DNQN) hành hung tại giải Doanh nhân Online S7 lão tướng 2023 do tranh cãi về các quyết định liên quan tới tỷ số bóng đá. Bên cạnh đó, ông Tuấn Kiệt cũng đã làm đơn tố giác và gửi lên cơ quan công an.

“Tôi làm nghề đã lâu, thi thoảng cũng gặp những tình huống bị cầu thủ phản ứng – điều cũng bình thường trong bóng đá. Nhưng lần đầu tiên tôi bị cầu thủ tác động vào thân thể. Tôi đã chủ quan, không nghĩ sẽ bị đánh nên không có sự phòng bị gì cả và rất bất ngờ khi bị cầu thủ Quang đấm bằng tay trái, vào má phải của tôi. Tôi không kịp lùi lại và tôi đã rất choáng. Không phải choáng về tinh thần mà choáng vì đau. Lúc đó, tôi vẫn khá bình tĩnh”, trọng tài Tuấn Kiệt chia sẻ.

Loading...