Vừa qua cơn lũ quét kinh hoảng ở Mù Cang Chải đã khiến cho biết bao gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất nhà mất cửa, mất người thân thích. Tin tức về những hoàn cảnh vô cùng đáng thương tại Mù Càng Chải liên tục được cập nhật, và Anh Hảng A Chua cũng là một trong số những hoàn cảnh như vậy. Trận lũ quét đã cuốn trôi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình anh. Anh có mẹ già bệnh tật, phải dùng tới nhiều loại thuốc đắt tiền mà giờ thì với anh biết kiếm đâu ra. 

Đó là tình cảnh đáng thương của gia đình anh Hảng A Chua ở bản Mà Lù Thàng, xã Dế Su Phìng, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Trận lũ quét vừa qua đã cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản. Đau đớn hơn người mẹ già của anh, bà Lý Thị Của (68 tuổi) còn bị bỏng nặng, hiện đang phải điều trị tại Khoa người lớn của Viện Bỏng Quốc gia. Hiện nay gia đình anh đang rất cần tới sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

lũ quét, mẹ già bỏng nặng, hoàn cảnh khó khăn
Sạt nở đất sập bếp, khiến Bà Lý Thị Của bị bỏng nặng

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài sản, nhà cửa bị cuốn trôi trong trận lũ vừa qua. Bệnh viện đã tạo điều kiện hết sức giúp đỡ cho gia đình. Tuy nhiên bệnh tình của bệnh nhân cần phải điều trị lâu dài và khá tốn kém. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình”. Ông lo lắng nói.Theo bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân chia sẻ : ” Về hoàn cảnh của bệnh nhân Lý Thị Của chúng tôi vô cùng ái ngại bởi bệnh nhân tuổi đã già, sức khỏe yếu, nhập viện trong tình trạng bỏng 4% độ 4,5 bàn chân, cẳng chân. Hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân là cắt ghép hoại tử và dự kiến phải cắt nhiều lần, chi phí tốn kém.

Hàng ngày chỉ có một mình anh Chua chăm sóc mẹ ở bệnh viện, nhìn mẹ đau đớn anh chỉ biết rơi nước mắt, dù bụng đói nhưng anh vẫn cố kìm nén bởi có tiền đâu mà ăn. Cũng vì không có tiền nên anh phải nằm ngoài hành lang. Mỗi bữa cùng lắm anh chỉ dám ăn bánh mì. Nhiều hôm cả hai mẹ con phải nhịn đói mà thức trắng đêm. Hôm nào có cơm từ thiện hoặc người nhà bệnh nhân điều trị cùng Khoa thương tình chia cho ít cơm, mẹ con anh mới được bữa no.

Anh Chua ngậm ngùi kể lại ngày tại họa ập đến gia đình: “Hôm đó là ngày mùng 3/8, mẹ tôi đang ngồi trong bếp nấu nước thì bất ngờ bị sạt lở, đất đổ xuống nhà, đất đá sỏi từ trên vách núi rơi xuống trúng trong bếp lửa đang cháy khiến mẹ tôi bỏng nặng. Lúc đó, mọi người trong nhà đều đi làm, may mắn được anh em gần nhà chạy sang giúp đỡ đưa mẹ tôi đi bệnh viện kịp thời”.

Vụ sạt lở làm nhà cửa anh không còn, tài sản cũng mất hết, mẹ gia thì bị bỏng nặng. Sau khi được sơ cứu ở bệnh viện huyện, mẹ của anh bà Lý Thị Của đã được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc Gia.

lũ quét, mẹ già bỏng nặng, hoàn cảnh khó khăn
Hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân Lý Thị Của đang rất cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng

“Tôi có điện về nhà nhờ mọi người đi vay mượn nhưng ở bản ai cũng khó khăn cả, chẳng ai có mà cho vay đâu, anh em trong nhà cũng giúp đỡ được một ít gửi lên nhưng chỉ đủ tiền ăn hằng ngày thôi, tiền thuốc phải nợ bệnh viện, nghèo quá không có tiền chẳng biết làm gì nữa rồi”, anh Chua chia sẻ.Do tình hình bệnh tật phải đưa mẹ xuống viện nhưng trong người anh Chua lại chẳng có lấy một đồng xu dính túi. Những ngày điều trại vừa qua vẫn còn đang nợ viện phí của bệnh viện và chưa biết lúc nào có đủ tiền để mà thanh toán.

Loading...

Sóng gió cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề, đẩy tình cảnh gia đình đến tận cùng của đau khổ. Nhìn người mẹ gầy yếu gồng mình chịu đau đớn trên giường bệnh, phận làm con như anh Chua chị biết ngậm ngùi rơi nước mắt, bởi trong lúc này anh không có chút tiền nào. Mẹ anh đang phải đối mặt với nguy cơ kết thúc việc điều trị.

Rất hy vọng rằng hoàn cảnh khó khăn của anh sẽ được nhiều tấm lòng hảo tâm biết đến để chung tay ủng hộ giúp gia đình anh sớm vượt qua con hoạn nạn. Mẹ của anh sẽ đủ tiền điều trị.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi trực tiếp về: Anh Hảng A Chua, bản Mà Lù Thàng, xã Dế Su Phìng, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. SĐT: 0164 580 1814

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."