Tương lai của Lionel Messi ‘phụ thuộc vào Barcelona’, vì chủ tịch LaLiga nói rằng việc chuyển đến Man City sẽ là ‘doping tài chính’.

Trái bóng đang ở trên sân của Barcelona liên quan đến tương lai của Lionel Messi, theo như chủ tịch Javier Tebas của LaLiga lo ngại.

Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của bóng đá là cầu thủ tự do khi hợp đồng ở Camp Nou của anh ấy hết hạn vào tuần trước.

Người ta hiểu rằng Barca tự tin rằng anh ấy sẽ ký một hợp đồng mới nhưng người hâm mộ đương nhiên lo ngại về việc anh ấy hiện không có trong sổ sách của họ.

Liệu Barcelona có đủ khả năng chi trả tiền lương của anh ấy hay không là một trở ngại tiềm ẩn khác, với nhiều câu lạc bộ đang gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của cuộc khủng hoảng coronavirus.

Tebas hy vọng Tương lai của Lionel Messi ở lại Tây Ban Nha vì lợi ích của giải đấu nhưng khẳng định LaLiga vẫn sẽ được yêu thích dù có hoặc không có cầu thủ người Argentina.

“Quyết định về việc Messi có ở lại hay không không phụ thuộc vào tôi – điều đó phụ thuộc vào Barcelona ,” Tebas nói với tinbongda talkSPORT.

“Họ phải làm bất cứ điều gì họ phải làm để phù hợp với sự kiểm soát tài chính của chúng tôi để có thể cho phép Messi ở lại.

“Chúng tôi thực sự hy vọng rằng Barcelona có thể giải quyết vấn đề để Messi có thể ở lại Tây Ban Nha. Nó có thể ảnh hưởng đến La Liga? Chúng tôi luôn muốn có những cầu thủ tốt nhất đang chơi ở La Liga.

Loading...

“Neymar ra đi, Cristiano Ronaldo ra đi .. và chúng tôi vẫn ở đây! Chúng tôi đang phát triển. Theo như tôi biết, Serie A đã không phát triển nhiều như họ mong muốn. Ligue 1 ở Pháp cũng vậy.

“Các giải đấu còn hơn rất nhiều so với bản thân các cầu thủ. Hãy nhìn vào Premier League. Đã bao nhiêu năm họ không giành được Ballon D’Or’s nào? Và nó vẫn là cuộc thi tốt nhất trên thế giới về mức độ thể thao và tài chính.

“Chúng ta không nên bị ám ảnh bởi các cầu thủ. Tôi rất muốn Messi ở lại đây nhưng điều đó không cần thiết ”.

Tương lai của Lionel Messi 'phụ thuộc vào Barcelona'

Sự không chắc chắn xung quanh tương lai của Messi đương nhiên dẫn đến những gợi ý anh ấy có thể gia nhập một câu lạc bộ khác, với nhiều cầu thủ lớn của soi cauvip châu Âu liên kết với anh ấy trong mùa giải 2020/21 và mùa hè.

Manchester City là một trong những câu lạc bộ như vậy, tuy nhiên, Tebas đã dội một gáo nước lạnh vào những báo cáo đó, nói rằng việc ký hợp đồng với Messi sẽ là ‘doping tài chính’ đối với nhà vô địch Premier League.

“Anh ấy sẽ không thể ký [cho Barcelona] với những điều kiện trước đó, điều đó là không thể,” Tebas nói thêm. “Tôi không nghĩ có câu lạc bộ châu Âu nào có thể trả số tiền đó.

“Nếu họ [Man City] làm vậy, đó sẽ là doping tài chính. Tôi cũng đã nói với [Pep] Guardiola điều này. Tôi đã trực tiếp nói điều đó với anh ấy, ‘liệu bạn có giành được nhiều danh hiệu mà không cần nhiều doping kinh tế không?’

“Khi CAS (Tòa án Trọng tài Thể thao) loại Manchester City, đã có rất nhiều bình luận về điều đó. (Jose) Mourinho và tất cả các huấn luyện viên khác đã nói điều này. Nếu điều này xảy ra, tôi nghĩ nó sẽ hoàn toàn không thể tin được.

“Đây là kiểu quản trị mà chúng ta nên thiết lập các biên bản. Sự pha tạp kinh tế này là thứ thực sự gây hại cho bóng đá.

“Đó không phải là tiền thật vì nó không được tạo ra bởi các câu lạc bộ. Nếu tiền trong ngành bóng đá không được tạo ra từ bóng đá, nó chỉ gây ra lạm phát. Và đó là một kiểu lạm phát tồi tệ.

“Vậy thì nó chỉ làm hỏng bóng đá vì các CLB phải nỗ lực hết sức vượt quá khả năng tài chính của họ.

“Chúng tôi cần thực sự đấu tranh chống lại điều này và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều này mọi lúc. Đây là một trong những vấn đề đang chờ xử lý của chúng tôi ở bóng đá châu Âu và nếu nó không sớm được giải quyết, nó có thể dẫn chúng tôi đến một tình hình tài chính rất phức tạp ”.

Loading...