Tin bóng đá 23/10: Bại tướng của CLB CAHN gây sốc và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.
Bại tướng của CLB CAHN gây sốc
Trong lượt trận thứ 3 tại vòng bảng AFC Champions League Elite mùa bóng 2024/25 diễn ra vào tối ngày 22/10 vừa qua, đội bóng Thái Lan Buriram United đã tạo nên một bất ngờ lớn khi xuất sắc quật ngã ‘ông lớn’ bóng đá Hàn Quốc, Pohang Steelers ở trận đấu được tổ chức trên sân nhà Buriram. Pha lập công duy nhất của trận đấu thuộc về ngoại binh của Buriram, Bissoli.
Ở trận này, với tư cách đội bóng ‘cửa trên’, phía Pohang Steelers đã nhập cuộc chủ động hơn. Đại diện bóng đá xứ kim chi đã không khó để làm chủ cuộc chơi và liên tiếp có những pha bóng uy hiếp khung thành Buriram, bằng nhiều ”miếng đánh” khác nhau.

Tuy nhiên trước lối chơi phòng ngự phản công hợp lý mà Buriram United triển khai, đội khách dù sở hữu thời lượng kiểm soát bóng khá áp đảo (61%) và tung ra đến 11 pha dứt điểm nhưng vẫn không thể tạo ra sự khác biệt. Ngược lại Buriram rất biết cách tận dụng cơ hội để có được bàn thắng duy nhất trong trận đấu.
U17 PVF thắng U17 Mito Hollyhock
U17 PVF mới đây đã ngược dòng thắng đại diện của Nhật Bản, U17 Mito Hollyhock ở giải giao hữu quốc tế K.League Asian Youth Championship Jeju tại Hàn Quốc. Đội bóng của Nhật Bản mở tỉ số trận đấu nhưng sau đó, U17 PVF đã ngược dòng giành ket qua bong da thắng 2-1 nhờ công của Đức Vũ và Lê Phát. Trước đó, U17 PVF hòa 1-1 với U17 Jeju United. Đối thủ kế tiếp của U17 PVF là đội bóng của Hàn Quốc, U17 Pohang Steeler
Lực lượng của U17 PVF tham dự Giải đấu gồm 15 cầu thủ sinh năm 2007, 1 cầu thủ sinh năm 2008 và 2 cầu thủ sinh năm 2009.
Giám đốc kỹ thuật PVF Kim Nam Pyo đồng hành cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ U17 PVF trong hành trình tại Giải giao hữu quốc tế K.League Asian Youth Championship Jeju.
Thái Lan mời Lào đá giao hữu trước thềm ASEAN Cup 2024
Theo LĐBĐ Thái Lan (FAT), đội tuyển quốc gia nước này sẽ đá giao hữu với ĐT Lào vào ngày 17/11.
Trước đó, FAT thông báo đã chốt ltd bd giao hữu với Lebanon và Yemen vào các ngày 14 và 17/11. Nhưng vì những lý do khách quan liên quan đến tình hình Trung Đông mà cả Lebanon lẫn Yemen đều hủy lịch giao hữu.
LĐBĐ Thái Lan rơi vào cảnh bị động khi họ khó tìm được đối tác đá giao hữu trong bối cảnh phần lớn các đội tuyển trên thế giới hầu như đã kín lịch.
Rất may là sau đó, FAT nhận được đảm bảo từ LĐBĐ Lebanon. Cơ quan này bất ngờ tuyên bố đội tuyển của họ có thể tham dự trận giao hữu vào ngày 14/11. Phía Lebanon cho biết sau khi từ chối ĐT Việt Nam vì lý do bất khả kháng trong tháng 10, họ có thể thu xếp lịch để sang Thái Lan vào tháng 11.
Trước mắt, FAT phải tìm đội thay thế Yemen và họ đã chốt được đối thủ là Lào. Vì trong tháng 11, đội bóng xứ triệu voi cũng sang Thái Lan huấn luyện. Nhưng chắc chắn Lào không phải lựa chọn tốt nhất của FAT khi họ nhắm đến những đối thủ mạnh.
Xem thêm: Tin MU 25/4: HLV Ten Hag vẫn không hài lòng dù đã thắng
Xem thêm: Bóng đá EURO trưa 24/6: ĐT Hungary nuôi hy vọng đi tiếp
"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."