Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Tifosi là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về fan của đội tuyển Ý được chia sẻ dưới đây nhé !

Tifosi là gì?

Trong nhiều tài liệu ghi chép, từ Tifosi xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Typhus”, có nghĩa là khói. Cũng có nhiều nguồn khác cho rằng Tifosi bắt nguồn từ một danh từ y học trước Thế chiến II.

Nhưng có lẽ nguồn gốc khả thi nhất là thuật ngữ Tifosi được sử dụng để mô tả căn bệnh này. Nó bắt nguồn từ từ Tifo trong tiếng Ý, có nghĩa là “những gã điên khùng gào thét”. Đây là một căn bệnh về tâm lý có sự lây lan khủng khiếp trong cộng đồng.

Chính vì thế từ các thập kỷ trước, các CVĐ của Ý thường tự gọi mình là những gã Tifo. Họ luôn tức giận khi thấy ai đó nói xấu đội bóng của mình. Họ yêu đội theo cách điên cuồng nhất có thể. Dần dần, Tifosi trở thành một nét tinh thần, văn hóa trong không khí bóng đá của đội tuyển Ý.

Đấy chính là “điên”, một thứ đã tạo nên Tifosi. Tuyển Ý cần thêm những chiến thắng với kết quả bóng đá trực tuyến “điên rồ” để xóa sạch nỗi đau của Tifosi.

Loading...

Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của Tifosi đối với đội tuyển Ý

Nguồn gốc của Tifosi

Năm 1920, sau nhiều chiến thắng vẻ vang ở các giải bóng đá quan trọng nhất. Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đội tuyển Ý được ví như những kẻ tâm thần. Do đó cái tên Tifosi ra đời. Tuy nhiên, nó vẫn không được sử dụng rộng rãi vì hầu hết người hâm mộ không thích hoặc chấp nhận cái tên này.

Năm 2011, một cuộc thăm dò cho thấy hơn 26.000 người trong số 57 triệu người Ý chấp nhận rằng họ bị gọi là con bệnh thần kinh Tifosi. Mặc dù nó được coi là một vùng đất rất thơ khi nhắc đến bóng đá. Mọi người Ý đều đam mê bóng đá.

Tại giải bóng đá Serie A, khi ĐTQG Italia phải đối đầu với rất nhiều đội bóng lớn. Để cổ vũ cho đội bóng mình yêu mến, 130.000 Tifosi đã tranh thủ mua vé xem trực tiếp bóng đá cũng như cổ vũ cho đội tuyển. Dù vậy, Nerazzurri cũng có khá nhiều lần làm người hâm mộ thất vọng. Nhưng các Tifosi luôn kéo đến cổ vũ mỗi khi đội tuyển Ý thi đấu.

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi

Mỗi người hâm mộ có một cách thể hiện tình yêu với đội bóng yêu thích của mình theo một cách riêng. Có những người hâm mộ cứng cỏi dành hàng giờ đồng hồ để tán gẫu về những cầu thủ mà họ thích. Có những người điên cuồng theo kiểu kiểu hooligan. Và sẵn sàng chiến đấu khi đội bóng yêu thích của họ bị xúc phạm.

Người hâm mộ Anh có một tình yêu bóng đá rất lãng mạn, người hâm mộ La Liga theo kiểu trào dâng hay sự kiên trì mà quý tộc kiểu fan hâm mộ Đức. Và đặc biệt là những cảm xúc mãnh liệt cũng không kém phần dữ dội theo cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực của các fan Tifosi. Đó là những Tifos.

Bóng đá Ý có những sân vận động cũ kỹ cỏ dại mọc um tùm ngay dưới khán đài, nơi không có khán giả. Các Tifos nổi loạn ở góc khán đài, khói pháo sáng bay đầy sân vận động.

Bóng đá Ý chưa bao giờ kết thúc chuỗi ngày đen tối. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, tifosi vẫn yêu họ theo một cách riêng. Họ cuồng nhiệt đến điên cuồng và mãnh liệt đến dữ dội, đáng sợ.

Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng yêu thích của mình mà họ yêu và nguyện sẽ đồng hành cùng nó đến suốt cuộc đời. Họ coi bóng đá là tôn giáo của mình. Sau thất bại, có rất nhiều người thất vọng. Nhưng chỉ có tifosi là sẽ không bao giờ quay đầu lại.

Tifosi cũng có nghĩa là yêu và chiến đấu đến cùng. Dù rất buồn và đau nhưng niềm đam mê dành cho đội bóng không bao giờ cạn. Đó là bóng đá Ý, khi đã yêu, người hâm mộ sẽ không thể ngừng yêu.

Có lẽ đằng sau sự hùng mạnh của đội tuyển Ý chính là những tifosi. Các cầu thủ của đội này có sứ mệnh thi đấu và phải chiến thắng để không phụ tình yêu mãnh liệt của các tifosi.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Tifosi là gì. Hi vọng những thông tin bóng đá về biệt danh của các đội tuyển Ý này sẽ hữu ích với các bạn. 

Loading...