Trên đường 32 (Từ Liêm – Hà Nội) quần áo hàng thùng 5.000 – 10.000 đồng/chiếc khá hút khách. Mua nhiều nhất là các mối buôn tỉnh lẻ mang về chợ quê.

Ở các shop hàng thùng, đồ được xếp vào từng dãy hàng để những khách bán buôn có thể mua cả sạp. Mua theo kiểu này, khách không được chọn từng chiếc mà phải đếm theo số lượng để tính tiền. Mỗi chiếc quần hoặc áo của trẻ em giá 5.000 đồng, của người lớn là 10.000 đồng/chiếc. Còn mua số lượng lớn mà chọn từng chiếc thì giá tương ứng 7.000 – 12.000 đồng/chiếc.

Loading...

Không chỉ bán quần áo, tại đây còn bán kèm cả giày dép. Các mặt hàng khá đa dạng, phục vụ nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến thanh niên, người trung tuổi, người già.

Chị Lan – nhân viên bán hàng tại cửa hàng cho biết, ngoài bán hàng, chị còn phải để ý những chiếc quần áo bị sứt chỉ, đứt khuy để sửa ngay.

Mỗi ngày, cửa hàng của chị bán lẻ được 50 – 60 chiếc. Còn lại, khách chủ yếu nhập buôn mang về các tỉnh lẻ để tiêu thụ ở các chợ quê. “Bán kiểu này giá rẻ được lãi ít nhưng họ lấy nhiều hàng với số lượng lớn cùng một lúc nên dễ bán, thu hồi vốn nhanh”, chị Lan cho biết.

Những mẫu áo second hand (hàng cũ) chuẩn có mác “Made in China” vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Những người đi buôn đa phần đã có kinh nghiệm chọn hàng second hand rất nhanh vì quen với việc săn hàng thùng. Họ biết đâu là hàng “nước 1”, đâu là hàng “nước hai”, biết cái nào hàng xịn, cái nào hàng bình thường.

Anh Tùng, chủ cửa hàng chi sẻ với chuyenbansi.net : Dù là hàng thùng nhưng chất liệu và kiểu dáng khá đa dạng, độc đáo. Trong số này, có những chiếc không phải do kém chất lượng mà có thể kích cỡ to hoặc nhỏ còn đọng lại không tiêu thụ được nên anh nhập về để bán hàng thùng.

Khách đến mua hàng thùng đổ ở các chợ quê. 

Chủ yếu khách hàng lên đây lấy hàng để mang về chợ quê bán, giá cả rẻ mà chất liệu lại hợp. Nên là cứ vừa túi tiền của họ thì họ sẽ lấy hàng thôi.

 

Loading...