Nếu bạn nghĩ kinh doanh online thật đơn giản ai cũng có thể kinh doanh và thành công thì thật sai lầm. Không có con đường thành công nào là đơn giản cả, nếu bạn có ý định kinh doanh online hay đang kinh doanh online thì đừng bỏ qua những điều sau đây bởi nó giúp bạn loại bỏ những sai lầm không đáng có khi kinh doanh online.

nhung-sai-lam-khi-kinh-doanh-online

1, Không biết kinh doanh sản phẩm gì

Xin nhấn mạnh việc chọn mặt hàng gì để kinh doanh là QUAN TRỌNG NHẤT và nó ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến kết quả của hoạt động kinh doanh. Muốn kinh doanh thì phải bán sản phẩm, vì vậy việc đầu tiên và quan trọng nhất phải là lựa chọn mặt hàng để kinh doanh chứ không phải là bất kì yếu tố nào khác. Sản phẩm thị trường không cần hoặc thi trường đang đầy đối thủ rồi nên bạn chọn sai sản phẩm thì chuyện kinh doanh thất bại cũng là điều rất dễ hiểu. Vì vậy để kinh doanh online tốt bạn cần lựa chọn sản phẩm mà thị trường sẽ cần trong 1 thời gian dài ( nếu xác định là mặt hàng chính ) và những sản phẩm HOT, sản phẩm trong THỊ TRƯỜNG NGÁCH và sản phẩm mùa vụ.

Những sản phẩm rất HOT và bạn là người đi đầu thì đôi khi bạn không cần phải quảng cáo khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn để nộp tiền. Lúc đó vị thế của bạn mới là THƯỢNG ĐẾ chứ không phải khách hàng. Khách hàng đôi khi phải NĂN NỈ để được mua hàng.

2, Không xác định rõ khách hàng cốt lõi

Việc xác định rõ khách hàng cốt lõi vô cùng quan trọng, đây chính là xương sống của toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn, khách hàng cốt lõi là trung tâm, đây là đối tượng khách hàng chính bạn sẽ phục vụ xuyên suốt chuỗi sản phẩm dịch vụ của bạn.

3, Không lên kế hoạch SEO

Loading...

Kế hoạch SEO là lên kế hoạch chi tiết từng tháng, từng tuần thậm chí từng ngày sau đó theo dõi tiến độ thực hiện và đưa ra nhưng kế hoạch tiếp theo. Lên kế hoạch SEO để biết được những sản phẩm, dịch vụ có đáp ứng nhu cầu khách hàng, kế hoạch phát triển kinh doanh trong từng giai đoạn cụ thể. Việc không xây dựng kế hoạch SEO sẽ không nắm bắt được tiến độ kinh doanh, không xây dựng những kế hoạch trong tương lai, con đường kinh doanh phía trước là một mớ hỗn độn không biết phải bắt đầu từ đâu.

4, Không tạo được dấu ấn riêng của thương hiệu

Dấu ấn riêng của thương hiệu làm nên nét đặc trưng riêng khiến cho khách hàng luôn nhớ về điểm đặc biệt đó. Việc xây dựng thương hiệu chính là mong muốn hình thành nên dấu ấn riêng, dấu ấn sẽ tồn tại trong tâm trí khách hàng một cách sâu đậm. Dấu ấn riêng giúp dữ chân khách hàng và xây dựng lòng trung thành của họ đối với thương hiệu.

Nếu không xây dựng được dấu ấn riêng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không bao giờ nhớ tới thương hiệu của bạn, nó trở nên mờ nhạt trước hàng ngàn những thương hiệu khác và chiến lược kinh doanh không có cơ hội thực hiện. Không phải chỉ cần đầu tư vốn và thời gian là có thể thành công trong kinh doanh online. Tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu là tạo ra những bước đi vững chắc để kinh doanh online thành công. Bạn nghĩ rằng chỉ kinh doanh nhỏ không cần tạo cho mình những logo đó là suy nghĩ sai lầm bởi khi vào website điều đầu tiên khách hàng nhớ tới là logo và cá nhân bạn có thể trở thành doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Loading...