Một sản phẩm dù tốt đến đâu mà không có người biết đến hay tin tưởng sử dụng thì đó cũng chỉ là sản phẩm lỗi, sản phẩm hỏng mà thôi. Vậy làm sao để đưa sản phẩm của mình đến được với khách hàng, có thị trường rộng lớn hơn nữa, nhiều người biết đến, sử dụng sản phẩm.

nguoi-ban-hang-thong-minh

Cùng tìm hiểu thủ thuật trong bán hàng nhé:

Loading...

Đầu tiên, đánh giá đúng sản phẩm cùng thị trường và đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Nếu bạn là một nhà sản xuất, bạn mong muốn tìm kiếm đúng kênh phân phối cho dòng sản phẩm của mình. Thăm dò, tìm hiểu thị trường và không ngừng cải thiện chất lượng cho sản phẩm của mình đồng thời thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Hãy làm với tất cả niềm đam mê nhé, người bán hàng phải có lòng đam mê, kiên trì, tinh thần trách nhiệm, để theo đuổi mục đích phát triển sản phẩm.

Điều quan trọng là người bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, Biết lắng nghe, giao tiếp bằng mắt, sử dụng nụ cười để làm ngôn ngữ giao tiếp, chú ý trang phục phù hợp, chỉnh tề, dáng đứng thẳng, nói năng tự tin khi tiếp cận khách hàng.

Đừng bao giờ quên là hãy luôn vì khách hàng, quan tâm đến những yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là phản hồi về sản phẩm.

Không ngừng so sánh cũng như tạo cơ hội cho khách hàng được so sánh với các sản phẩm khác, khôn khéo nhé để khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn tốt và phù hợp với mức giá mà bạn đưa ra nên họ không cần phải lo lắng mà yên tâm mua hàng của bạn. Tuy nhiên, phải hạn chế nhận xét về đối thủ của bạn, tuyệt đối không được nói xấu đối thủ cạnh tranh. Luôn đề cao tính năng tiện ích sản phẩm của mình, có như vậy khách hàng mới cảm nhận được sản phẩm của bạn, nên có thái độ nhiệt tình quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, hướng dẫn khách hành từng bước một nhằm khơi dậy niềm cảm hứng cho khách hàng.

Chăm sóc khách hàng, chỉ cần bạn chăm sóc được khách hàng khiến họ hài lòng thì là bạn đã có thể yên tâm được rồi.

Đây cũng là câu chuyện cũ. Ai chẳng biết muốn bán được hàng thì miệng lúc nào cũng phải cười tươi như hoa, nói năng nhỏ nhẹ, phục vụ chu đáo, tiếp đãi ân cần… Nhưng xét cho cùng, các thủ thuật trên nếu sử dụng một cách thành thục quá sẽ dễ tạo vẻ xởi lởi giả tạo. Những khách hàng tinh ý, hoặc chỉ cần đi mua hàng thường xuyên sẽ nhận biết ngay. Từ đó, khi vào cửa hàng, khách có thể chỉ săm săm đi tới chọn hàng, chứ chẳng thèm để ý xem người bán hàng đang chiêu dụ gì.

Vì vậy, chuyện làm vừa lòng khách nên được hiểu là hãy làm cho họ thoải mái, vừa ý, thậm chí là thỏa mãn với ngay cả những thứ họ không phải bỏ tiền ra mua. Ở đây không bàn chuyện tặng quà khuyến mãi, giảm giá sản phẩm… dù trên thực tế một số nơi làm điều này một cách chiếu lệ, được chăng hay chớ.

Chỉ cần bạn đảm bảo được những điều đó thì bạn sẽ là người thành công và bạn sẽ có thể bán hàng cho cả những khách hàng khó tính nhất để thu về lợi nhuận cao nhất.

Loading...