Manchester United đang có một chuyến tàu tuyệt đối trong một mùa giải. Nhà vô địch nước Anh 20 lần không tham dự mọi giải đấu và sẽ kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu, một lần nữa. Quỷ đỏ thậm chí đang vật lộn để củng cố một vị trí trong top 4 ở Premier League, giải đấu đảm bảo một suất dự UEFA Champions League mùa giải tới.

Loading...

Trận thua 4-0 gần đây của họ trước Liverpool đã tóm gọn tình hình của câu lạc bộ. Huấn luyện viên tạm thời Ralf Rangnick đã tiếp quản quyền lực của câu lạc bộ từ huấn luyện viên cũ Ole Gunnar Solskjaer vào đầu mùa giải này. Chiến lược gia người Na Uy đã bị sa thải, mặc dù vẫn có bằng cấp UCL thường xuyên và nhiều lần tham dự các giải đấu cúp. Tuy nhiên, ông chủ lâm thời đã hoàn toàn thất bại trong việc thiết lập một hệ thống của riêng mình.

Câu lạc bộ đang trong tình trạng tồi tệ và không có gì phải giấu giếm rằng việc bổ nhiệm Rangnick làm HLV tạm quyền đã không phù hợp. Cuối cùng, dưới đây là link bóng đá sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 lý do khiến Rangnick gặp khó khăn tại Manchester United:

5. Không có kinh nghiệm ở Premier League

Đầu quân cho RB Leipzig trong chiến dịch 2018-19 là lần cuối cùng Ralf Rangnick phụ trách một đội với tư cách là người quản lý. Kể từ đó, anh ấy làm Giám đốc Thể thao Toàn cầu cho nhiều đội dưới sự bảo trợ của Red Bulls. Vị trí cuối cùng của ông là tại Lokomotiv Moscow với tư cách là Giám đốc điều hành Thể thao và Truyền thông.

Anh ấy chưa bao giờ quản lý một đội bóng hàng đầu như Manchester United. Được đưa vào chiếc ghế nóng của công việc có lẽ lớn nhất thế giới luôn là một nhiệm vụ cao cả. Rangnick có thể là “cha đẻ của gegenpressing”, những huấn luyện viên được đào tạo bài bản như Thomas Tuchel và Jurgen Klopp, nhưng sự thiếu kinh nghiệm đầu tiên của ông về bóng đá Anh đã bộc lộ rất nhiều lần. Điều này chắc chắn các bạn theo dõi link bóng đá sẽ đồng ý.

4. Biệt đội không quan tâm

Những cầu thủ như Paul Pogba sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải 2021-22  
Những cầu thủ như Paul Pogba sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải 2021-22  

Đội hình là một vấn đề lớn của Manchester United. Có một số người chơi đã từ bỏ vũ khí và đầu hàng số phận của họ. Những nhân vật như Paul Pogba, Nemanja Matic, Jesse Lingard, v.v. đang chuẩn bị ra đi khi hết hợp đồng . Ralf Rangnick thừa nhận rằng câu lạc bộ có thể cần sáu, bảy, tám, hoặc thậm chí 10 cầu thủ mới trong quá trình tái xây dựng.

Có một đội rời rạc, đầy rẫy những cá nhân thiếu đói luôn là nguyên nhân dẫn đến thất bại. Liverpool đã hủy diệt MU FC 4 bàn trên sân Anfield và cho thấy sự thiếu cố gắng của các cầu thủ, điều mà người hâm mộ truc tiep bong da khó có thể hiểu được.

3. Lựa chọn đội kém

Ralf Rangnick nói về bóng đá một cách trung thực và có ý tưởng rõ ràng về phong cách mà anh ấy muốn thực hiện. Tuy nhiên, cách tiếp cận kể từ khi tiếp quản Manchester United đã không nhất quán, ít nhất là. Bắt đầu với sơ đồ 4-2-2-2, chiến thuật gia thường chuyển sang 4-2-3-1 và 5-3-2.

 Một trong những đội hình được Ralf Rangnick thường dùng
Một trong những đội hình được Ralf Rangnick thường dùng

Hơn nữa, người hâm mộ đã rất khó chịu khi thấy Rangnick gắn bó với những cầu thủ như Pogba và Matic mà không nhường thời gian thi đấu cho những cầu thủ trẻ như Hannibal Mejri và Alejandro Granado. Những cầu thủ như Marcus Rashford và Dean Henderson cũng đã phải vật lộn trong những phút thi đấu thường xuyên, đặc biệt là người sau này là một thủ môn hiện đại hơn thay vì David de Gea. Những quyết định này đã góp phần vào cuộc đấu tranh của Rangnick tại câu lạc bộ.

2. Đảm nhận vai trò như một nhà tư vấn

Ralf Rangnick có tỷ lệ thắng tệ nhất đối với bất kỳ huấn luyện viên Man United nào dưới thời Ferguson
Ralf Rangnick có tỷ lệ thắng tệ nhất đối với bất kỳ huấn luyện viên Man United nào dưới thời Ferguson

 

Ý tưởng đóng vai trò là người quản lý chăm sóc trước khi một người thường trực xuất hiện ngay từ đầu đã rất mạo hiểm. Nó tạo cho các cầu thủ một cái cớ để có lẽ không cống hiến hết 100% sức lực của họ. Việc huấn luyện viên mới đến thay thế khiến chiến lược gia người Đức gặp khó khăn trong việc động viên các cầu thủ. 

Kế hoạch ban đầu là thuê Rangnick làm cố vấn vì kiến ​​thức rộng và kinh nghiệm làm việc hậu trường của anh ấy. Vì vậy, việc bổ nhiệm anh ấy làm người chăm sóc không có nhiều ý nghĩa bóng đá.

1. Thiếu kế hoạch của ban quản lý câu lạc bộ

Vào cuối ngày, hầu hết các vấn đề của Manchester United đều bắt nguồn từ một ban lãnh đạo kém năng lực. Ralf Rangnick đã rõ ràng về việc cần phải có những người có đầu óc bóng đá đưa ra quyết định. Rốt cuộc, đó là công thức thành công ở các câu lạc bộ như Manchester City và Liverpool.

Theo đuổi Ole Gunnar Solskjaer mà không có một kế hoạch dự phòng rõ ràng là một nước đi tồi. Việc thuê Rangnick làm quản lý người chăm sóc là bước tiếp theo đã sai. Kéo dài việc thuê một người quản lý mới là một bước khác có kết quả tiêu cực. Cuối cùng, như Bruno Fernandes đã thốt lên, MUFC không còn gì để đấu tranh vì những quyết định này của hệ thống phân cấp. 

Loading...