NHM giờ đây chẳng thể lạ lẫm gì nữa với những thất bại của MU và dường như Mourinho chưa tìm ra cách để giải thoát bằng một chiến thuật mới.

Loading...

Mourinho không còn là kẻ phá lối chơi đầy khó chịu của Pep Guardiola. Thậm chí, ở khía cạnh nào đó, MU còn trở nên “tầm thường” khi bị cuốn vào lối chơi của Man City. Bàn thua thứ 3 của MU là ví dụ điển hình và kết thúc với ty so bong da 3-1.

Trong quá khứ, người ta từng xem Mourinho và Pep Guardiola là cặp kỳ phùng địch thủ của bóng đá hiện đại. Mỗi cuộc chiến của hai HLV đại tài này đều được xem là kinh điển. Thế nhưng, ở trận chiến derby Manchester hôm qua, chẳng ai còn nhận ra “đối thủ lớn nhất” của Pep Guardiola.

HLV Mourinho vẫn áp dụng bài quen thuộc trong quá khứ. Ông đã bố trí bộ ba cầu thủ sức mạnh là Matic, Ander Herrera và Fellaini ở tuyến giữa để phá lối chơi của Pep Guardiola.

MU đã và đang trở thành phiên bản tầm thường

Sau trận đấu, HLV Mourinho không trách bất kỳ cầu thủ nào nhưng ông cũng cho rằng những bàn thua của MU xuất phát từ sai lầm cá nhân. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Tổng hòa trong đó có cả lỗi hệ thống. Trong đó, “Người đặc biệt” là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

MU đã tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh sau thất bại trước Man City hôm qua. Giờ đây, cánh cửa vô địch ngày càng xa vời với Mourinho và các học trò.

Còn nhớ, sau trận thua trước Juventus ở Old Trafford, HLV Mourinho từng thừa nhận kém xa so với đối thủ. Có lẽ, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận khoảng cách lớn giữa MU và Man City sau trận đấu đêm qua.

Báo bóng đá chia sẻ đơn giản, những khoảnh khắc như vậy không phải lúc nào cũng xuất hiện. Hơn nữa, HLV Mourinho cũng không thể mãi sử dụng bài “thay Fellaini vào sân khi gặp khó”.

Trong ngày Paul Pogba (cầu thủ có khả năng phát động tấn công nhất của MU) không thể ra sân, ba cầu thủ ở hàng tiền vệ MU chẳng thể phân phối bóng tốt cho tuyến trên. Trong cả trận đấu, họ chỉ sút trúng đích đúng 1 lần, đó là tình huống đá phạt đền của Lukaku. Sau khi chứng kiến con số ấy, liệu ai còn tiếc cho MU?

Loading...

"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."