Nhắc thách và trả giá khi mua sỉ  đã trở thành thói quen từ lâu của chúng ta. Nhưng làm cách nào để tậu được những mòn hàng ưng ý mà ko sợ bị hớ thì chẳng hề dễ dàng.

Dưới Đó là 10 mẹo để trả giá khi đi mua tậu:

1. Chọn “mối” quen: nếu bạn đã từng mua những sản phẩm ở 1 gian hàng mang mức giá đúng, tức là người bán ở đấy quen biết bạn, sẽ không thách hoặc chỉ thách ít thì hãy quay trở lại Đó trước tiên trong các lần mua sỉ tiếp theo. Những gian hàng ở chợ thường bán các mặt hàng giống nhau nên bạn sẽ yên tâm có là có nhiều loại hàng nữa.

2. Khi đến mua sắm ở một nơi nào Đó, bạn cần phải Phân tích kĩ về “đặc trưng” của chỗ Đó, hỏi những người mua hàng cùng xem ở đây có bán thách nhiều hay không, và nếu như thách thì đề cập thách ít hay nhiều. Có những nơi bán sỉ thách 3 đến 4 lần so với giá thực tế để người mua có mặc cả thì họ vẫn lãi nhiều.

3. Giữ thái độ chừng mực: nếu bạn có thể giám định qua thái độ người bán thì trái lại, những người bán hàng kinh nghiệm cũng thuận lợi “bắt tóp” khá bạn. Nếu bạn tỏ ra quá thích thú và trầm trồ khen ngợi về món hàng thì kiên cố 99% là bạn sẽ khó lòng mà trả giá phải chăng lúc muốn sắm nó, nhất là lúc mặt hàng đấy ít tốt bán trong các gian hàng cùng khu. Hãy nỗ lực “hoãn sự sung sướng” lại. Tuy nhiên, ko khen không có tức thị chê bai bộ đồ Đó thậm tệ để rồi trả giá xuống. Bạn rất có thể sẽ gặp “tác dụng ngược”.

4. Nhìn vào thái độ người bán sỉ: ví như bạn vừa trả giá mà người bán  cười và đồng ý liền thì có tức thị bạn đã bị “hớ” rất nặng. Lúc này bạn cần nói khéo là ra chỗ khác có việc tý quay lại. Nếu người bán giữ bạn lại thì bạn sẽ có được giá tốt đó !

 

5. Tham khảo giá ở trên mạng trước: đừng ngại mà quyết định mua hàng sỉ luôn. Cần tham khảo giá trên mạng. Cùng một món hàng nhưng thỉnh thoảng 2 sạp sắp nhau bán giá chênh lệch 100 nghìn là chuyện bình thường. Có một cách hay là hãy xem những người trước mua như thế nào

6. Tạo thiện cảm nơi người bán: Lời nói chẳng mất tiền mua. Hầu hết người bán sẵn sàng fix nồng hậu cho khách hàng nào thật sự muốn tậu và có cách nói chuyện vui vẻ thoải mái, vì vậy hãy cùng tạo sự ấn tượng với người bán sỉ rồi hãy mặc cả nhé!

 

Sài Gòn Square, địa điểm được nhiều người mua sỉ ghé quá, cũng bị than phiền là  thách cao.

7. Lên đi vào ngày thời tiết xấu: yếu tố thời tiết cũng quan trọng trong nghệ thuật trả giá. Các ngày thời tiết ảm đạm, mưa phùn là những ngày vắng khách hơn cả. Tâm lý của tiểu thương là bán phải chăng càng rộng rãi càng được để bù lỗ hôm ấy lại nên họ sẽ đưa ra 1 giá dễ chịu để giữ chân khách.

8. Đi ít ra 2 ngươì: để áp đảo ý thức và đỡ lo bị “úp sọt” thì bạn nên đi ít ra hai người. Nếu như với người đứng tuổi đi theo thì sẽ ít bị nói thách hơn khi đi với người trẻ tuổi, còn không thì hãy nhờ một người bạn lanh lẹ và có kinh nghiệm trả giá đi cùng nhé. lúc trả giá bạn cần phải dứt khoát, giả dụ cứ lớ ngớ là dễ bị “chém” như thường đấy.

Loading...

9. Làm cho người “mở hàng”: theo tâm linh của người Việt, người “mở hàng” rất quan trọng, nếu như bạn “mở hàng” thì người bán sẽ hết sức nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể mắc cả dễ dàng. Tuy nhiên đó là mở hàng lên bạn không lên mặc cả quá đà.

10. Coi xét chất lượng hàng: Bạn cần kiểm tra kỹ càng nguồn hàng sỉ của mình, nếu như mua hàng kém chất lượng rồi bán lại sẽ rất mất uy tín và tai hại!

Trên đây là 10 bí kíp giúp bạn mua sỉ thuật lợi. chuyenbansi.net chúc anh chị em mua may bán đắt!!!

Loading...