Sự phát triển của ứng dụng trên điện thoại, nhiều ưu đãi, tiết kiệm thời gian… là những ưu thế giúp mua sắm online phát triển.

Số lượng người mua sắm trên điện thoại ngày càng tăng mạnh do sự phát triển của công nghệ và ứng dụng di động. Theo nghiên cứu của Nielsen, Việt Nam hiện có khoảng hơn 23 triệu người thường xuyên mua sắm online và con số này đang tăng nhanh nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường mobile.

Loading...
Mua sắm online qua mobile ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trong đó, thời trang và phụ kiện là hai lĩnh vực được người tiêu dùng chuộng nhất khi đặt mua qua điện thoại, lần lượt chiếm tỷ lệ 21,7% và 13,3% trong tổng số các giao dịch.

Trước hết là sự nhanh chóng, tiện lợi. Mọi người có thể ngồi tại nhà vẫn mua được hàng yêu thích mà không phải ra tận cửa hàng. Bên cạnh đó, các ứng dụng mua sắm online và săn khuyến mãi cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Không phải chen chúc xếp hàng thanh toán như khi mua sắm ở các siêu thị, trung tâm mua sắm… người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà, truy cập ứng dụng, lựa mặt hàng mình thích và thanh toán sẽ được giao hàng tận nơi.

Mua sắm online giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Ngoài ra, mọi người còn được ưu đãi về giá và các chương trình khuyến mãi. Thị trường xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng tìm khuyến mãi, giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm yêu thích với giá hời. Không chỉ trở thành khách hàng thân thiết của các nhãn hàng nổi tiếng, uy tín, người dùng còn hưởng nhiều chính sách khuyến mãi từ các doanh nghiệp.

Loading...