Những chia sẻ thật lòng về chuyện tình yêu hay những lần rung động đầu đời của các em học sinh khiến nhiều bậc phụ huynh sốc không nói lên lời.

Dưới góc độ của những bậc phụ huynh thì yêu sớm là vấn đề kinh khủng, vì yêu sớm dẫn đến việc không tập trung vào học khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho tương lai của con mình. Nhưng các em học sinh thì nghĩ thế nào, cùng chuyenbansi đi tìm hiểu nhé.

Biết yêu từ năm học lớp 1

Loading...

Khi hỏi các em học sinh biết yêu từ khi nào thì câu trả lời của các em lại rất sớm.

“Mặt em đỏ bừng, tim thì đập nhanh hơn từ hồi lớp 1 khi gặp bạn nam mình mến. Em yêu sớm quá phải không“, Tường Vân (học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Tất Tố) chia sẻ.

Ảnh minh họa

“Em thích crush từ năm lớp 7″, “Mới học lớp 8 nhưng em và bạn gái yêu nhau được 1 năm rồi”; “Hồi học lớp 3 em thích một bạn lắm, cả lớp em đều biết tụi em thích nhau”… là những câu trả lời của nhiều bạn trẻ khác khi được hỏi về chuyện rung động đầu đời.

“Yêu sớm chỉ có lợi mà không có hại nhưng vì sao ba mẹ cứ ngăn cấm?”

Trong khi nhiều bậc phụ huynh ra sức cấm cản con mình yêu sớm, cho rằng việc đó chỉ có hại chứ không có lợi thì các bạn học sinh lại suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Đối với họ, yêu sớm chỉ có lợi mà không có hại. Hai người yêu nhau sẽ quan tâm, cùng nhau cố gắng học tập và quan trọng, tình yêu làm cuộc sống của họ trở nên thú vị hơn khi có một người để quan tâm, chăm sóc. Mặt khác, các bạn học sinh đều cảm thấy rất ức chế khi ba mẹ không đưa ra được lý do giải thích hợp lý vì sao không được yêu sớm mà chỉ dùng những cách cưỡng chế để quản lý chặt đến nỗi gần như giam lỏng họ.

Ảnh minh họa

 

Chỉ mong ba mẹ trở thành “quân sư quạt mo” chuyện tình cảm

Chia sẻ về lý do vì sao có thể duy trì quan hệ yêu đương với bạn gái suốt 1 năm trời mà không bị gia đình gây sức ép, cậu bạn Kim Lân vui vẻ cho biết, bố mẹ cậu luôn ở bên động viên, chia sẻ và không áp đặt định kiến chuyện yêu đương sớm ở lứa tuổi học trò.

Trong khi đó, dù rất nỗ lực nhưng Vân vẫn không thuyết phục được ba mẹ mình tin vào lợi ích của chuyện yêu sớm.

 

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."