Thái độ bất cần và có phần khiêu khích của Gareth Bale với Real Madrid bắt nguồn từ những tuyên bố không nể nang của HLV Zinedine Zidane ở mùa Hè vừa qua. 

Việc Zidane dùng Bale trong một số trận đấu của mùa giải này chắc hẳn chỉ vì không muốn sự tiêu cực của Bale lan ra toàn đội mà thôi.

Với kết quả bóng đá hiện tại thì các đội bóng Trung Quốc không đồng ý trả mức phí chuyển nhượng cho cầu thủ người Xứ Wales, nên thương vụ đổ bể. Việc Bale từ chối tập luyện cùng Real trong hơn 40 ngày rồi lại ra sân cười đùa vui vẻ với các đồng đội ở ĐT Xứ Wales chỉ là diễn tiến tiếp theo của câu chuyện.

Loading...

Phải nói rằng chẳng HLV nào lại đi nói về cầu thủ của mình như cách Zidane đã thể hiện ở mùa Hè chuyển nhượng 2019. Khi được hỏi về tương lai của Gareth Bale, vị HLV này đáp thẳng tuột: “Ra đi càng sớm càng tốt”. Nói thế thì không chỉ mối quan hệ công việc, mối quan hệ xã giao bình thường giữa Zidane với Bale đã coi như hỏng.

Không ai nể Bale thì Bale cũng chẳng bao giờ nể ai
Không ai nể Bale thì Bale cũng chẳng bao giờ nể ai

Phát ngôn của Zidane là một nước đi sai lầm xét trên khía cạnh xử lý nội tình đội bóng. Có thể khi ấy Zidane đã quá tự tin vào khả năng xây dựng bộ khung chiến thắng mới trong ngày trở lại, khi được cấp ngân sách mua sắm.

Như du doan bong da Luka Modric bênh vực người bạn thân, rằng sở dĩ Bale ít nói chuyện với đồng đội vì tính cách nhút nhát. Nhưng phóng viên El Confidencial quả quyết, thật ra chính cầu thủ Real cũng xa lánh Bale, vì thái độ của cầu thủ này những ngày gần đây truyền cho họ thái độ tiêu cực.

Báo bóng đá viết Real có thể phạt nội bộ Bale bằng cách không cho anh ra sân từ nay đến cuối mùa giải, nhưng Bale chẳng lo lắng. Đích đến của cầu thủ Xứ Wales là châu Á hoặc Mỹ, những nơi mà anh có thừa tầm ảnh hưởng và khả năng chuyên môn để “truyền đạo”, nên việc không ra sân nửa năm hay một năm cũng không sao.

Loading...

"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."