HLV Park Hang Seo: “Tôi không bị áp lực ở Việt Nam” đó là câu trả lời với báo bóng đá Hàn Quốc sau chức vô địch AFF Cup 2018.

Sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi ít ngày trước khi trở lại Hà Nội để bắt đầu một guồng quay mới mang tên Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam.

Với việc đem đến những thành công ấn tượng cho bóng đá Việt Nam thời gian gần đây, HLV Park Hang Seo đã nhận được sự quan tâm rất lớn của báo giới Hàn Quốc. Đây là lý do ông nhận được lời đề nghị phỏng vấn của truyền thông nước này ngay sau khi có mặt ở Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo không bị áp lực tại Việt Nam
HLV Park Hang Seo không bị áp lực tại Việt Nam

Trên tờ Spo TV News, HLV Park hài lòng với kết quả bóng đá đạt được tại Việt Nam: “Tôi có thể cảm thấy hài lòng về các thành công vừa qua. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là sự thoải mái của cuộc sống thường ngày”.

Nhà cầm quân sinh năm 1959 cũng cho biết mình không bị áp lực khi làm việc tại Việt Nam bởi đơn giản ông không thể biết được giới truyền thông đang viết gì về mình.

“Ở Hàn Quốc, tôi có thể đọc, nghe những tin tức tiêu cực, gây nên nhiều sức ép hàng ngày. Tuy nhiên, tôi không thể đọc, nghe các câu chuyện như vậy bằng tiếng Việt. Khi ấy, tôi có thể thoải mái ở gia đình và hoàn toàn tập trung về cuộc sống cá nhân. Tôi nghĩ đó chính là một điều tuyệt vời khi làm việc ở Việt Nam”, thầy Park chia sẻ.

1 năm sau khi chính thức tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đem về những chiến tích rực rỡ. U23 Việt Nam gây chấn động với ngôi Á quân U23 châu Á, ĐT Olympic giành hạng 4 ASIAD và mới đây, giúp ĐT Việt Nam vô địch thuyết phục giải đấu AFF 2018.

Chính vì những thành tích như vậy, nhận định bóng đá hôm nay tương lai của HLV Park Hang Seo đang trở thành đề tài bàn tán. Trước đó, chiến lược gia này đã ký hợp đồng 2 năm với VFF, và bản cam kết này đã đi được một nửa chặng đường. Và cho dù vẫn còn 1 năm nữa mới đáo hạn, nhưng 2 bên cần cần nhấc tương lai ngay từ thời điểm hiện tại.

Loading...

Chưa cần đợi truyền thông Việt Nam đưa ra động tĩnh, báo chí Hàn Quốc đã “gợi ý” trước. Cụ thể, tờ News Joins của xứ kim chi cho biết: “Hiện nay, bản hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF có thời hạn tới năm 2020. Ông Park đang nhận mức lương 22 nghìn USD/tháng, và cựu PCT VFF Đoàn Nguyên Đức vẫn là người trực tiếp trả lương.”

“Tuy nhiên, trong trường hợp 2 bên tiếp tục gắn bó với nhau, mức lương sau khi gia hạn của ông Park gần như chắc chắn sẽ tăng. Và đó là con số khó có thể tưởng tượng được.”

Loading...

"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."