Hala Madrid là gì? Tại sao mỗi khi nhắc đến Real Madrid là người ta lại nói Hala Marid. Đây chính là một bài hát truyền thống bất hủ của clb Real.

Hala Madrid là gì? Tìm hiểu về bài hát truyền thống của Real

Hala Madrid có nghĩa là gì?

Hala Madrid là tên một bài hát truyền thống của Real Madrid được sáng tác vào năm 1952, trước khi được trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Madridista ở giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid là bài hát mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid.

Loading...

Đây là tác phẩm do người nhạc sỹ mang hai dòng máu Thụy Điển và Morocco với nghệ danh là Red One sáng tác. Red One cũng chính là bạn thân của hai cầu thủ bóng đá nổi tiếng là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Được biết ý tưởng của bài hát đến với Red One một cách ngẫu nhiên khi anh ngồi trên một chuyến tàu khách đi từ Aranjuez tới Real Madrid. Và Red One đã đặt luôn tên bài hát là Hala Madrid. Đây cũng là bài hát truyền thống đầu tiên được Red One sáng tác trong một nhà hàng có tên là The Green Frog và được các nhạc sĩ khác như Amora Farina, Antonio Villena và Marine Garcia cùng hỗ trợ chỉnh sửa trước khi cho ra một bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng.

Sau khi được hoàn thành ca khúc này đã được Jose de Aguilar thể hiện lần đầu tiên và sau đó đã được ghi âm tại hãng đĩa Columbia. Khi ấy chính ngài chủ tịch vĩ đại nhất câu lạc bộ Real Madrid – ông Santiago Bernabeu đã tỏ ra rất thích bài hát này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Ý nghĩa của bài hát Hala Madrid là gì?

Khi biết được Hala Madrid có nghĩa là gì? thì ngoài việc là bài hát bóng đá truyền thống thì đây còn là bài hát mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Khi nhắc tới bài hát người ta thường nghĩ tới những cuộc thi đấu đầy đỉnh cao của đội bóng Real Madrid. Những giây phút lịch sử hào hùng của đội bóng khiến các câu lạc bộ Real Madrid không thể nào quên khi cất bài hát lên.

Điều đó cho thấy bài hát mang ý nghĩa lớn khiến các cầu thủ Real Madrid không thể nào kìm lòng về sự tự hào. Từ giai điệu cho tới những câu từ bên trong bài hát thể hiện sự tự hào, những niềm tin và sự yêu mến bóng đá của người hâm mộ. Không chỉ có vậy, bài hát thể hiện sự đam mê nhiệt huyết luôn song hành với các cầu thủ.

Từ đó chúng ta cũng có thể thấy được rằng Real Madrid luôn tự hào về thành tích của mình. Họ chiến đấu một cách kiên cường và chiến thắng đầy thuyết phục. Hala Madrid! Hala Madrid!….Là một đoạn của bài hát nhưng đây chính là đoạn điệp khúc để người hâm mộ, người chơi bóng và những huấn luyện viên luôn nhớ tới.

Bài hát này được xem là “quốc ca” của câu là bộ Real Madrid, nó mang những giá trị lịch sử, nó chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc cùng với những ca từ hào hùng về đội bóng.

Câu lạc bộ Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất hiện nay. Chính vì thế mà Website bongda.wap.vn đã cập nhật kết quả bóng đá và lịch thi đấu các trận bóng trong nước và quốc tế. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trên đây là thông tin về Hala Madrid là gì mà chuyên mục bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Loading...