Mới lấy tiền cọc, anh Cường đã đồng ý để người quen gửi đồ đạc vào nhà. Sau đó, anh tốn nhiều tiền bạc công sức mới lấy lại được nhà.

Theo như anh Cường chia sẻ với chuyenbansi, trước đây anh có một ngôi nhà một trệt một lầu, diện tích đất 75m2, nằm trong một con hẻm 2,5 m ở phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Nhà anh cách đường lớn Huỳnh Tấn Phát khoảng 100m. Do công việc làm ăn, từ năm 2014, vợ chồng anh không ở ngôi nhà này nữa mà cho người khác thuê với giá 6 triệu/tháng. Gia đình anh phải thuê nhà mặt phố lớn để kinh doanh. Công việc kinh doanh tốt nhưng các chủ nhà liên tục đòi mặt bằng. Sau ba lần phải chuyển địa điểm bán hàng, tháng 1/2017, vợ chồng anh quyết định tìm mua nhà mặt tiền để được ở một nơi cố định. Căn nhà 3,2 tỷ, vợ chồng anh chỉ có trong tay 1 tỷ nên phải vay ngân hàng 2,2 tỷ. Trong thời gian hoàn thiện quá trình sang tên sổ đỏ căn nhà mới, anh đã rao bán căn nhà ở Phú Mỹ để có thể sớm có tiền trả ngân hàng.

Anh Cường phải tự bỏ tiền thuê người chở đồ đạc cho người hàng xóm

Anh hàng xóm ngỏ ý muốn mua nhà của anh Cường để lấy chút tiền dư để làm ăn. Vì không qua trung gian, không mất tiền hoa hồng cho cò môi giới nên anh đồng ý bán nhà cho hàng xóm với mức giá 2,2 tỷ.

Hàng xóm mới đưa cho tôi 200 triệu tiền đặt cọc, anh Cường vẫn đồng ý cho anh ta gửi ít đồ mới mua sắm vào nhà mình, sau khi người thuê nhà dọn đi.

Loading...

Sau khi anh nhận cọc của người hàng xóm đó, vẫn có những người môi giới nhà đất dẫn khách đến trả tôi 2,3 tỷ, rồi 2,35 tỷ khiến tôi tiếc hùi hụi. Anh nghĩ giá nhà đất vẫn đang tăng từng ngày, người hàng xóm kia sẽ phải nhanh chóng chồng tiền để được toàn quyền sở hữu ngôi nhà của vợ chồng anh. Anh cũng nhìn thấy rõ người hàng xóm đã có tiền, vậy nhưng sau 30 ngày đặt cọc, đến ngày hẹn giao nốt số tiền và ra văn phòng công chứng làm hợp đồng, anh ta lại gọi điện xin hoãn. Anh ta kể lể tiền lo tiền chữa bệnh cho bố mẹ, đầu tư làm ăn rồi bị lỗ…

Mãi đến cuối năm 2017, anh Cường mới bán được căn nhà, với giá 2,28 tỷ, nhưng mất 25 triệu cho cò môi giới và tốn thêm gần 200 triệu tiền trả lãi ngân hàng cho khoản vay mua nhà mới. Chỉ vì dễ tính khi mua bán với người hàng xóm mà anh thiệt hại hàng trăm triệu và mang rất nhiều bực mình vào người.

Loading...