Trong LMHT, chế độ Phòng Tập được Riot Games tạo ra để game thủ có thể tập chơi các vị tướng mới sở hữu hay thử các kiểu lên đồ đặc biệt. Thật vô lý khi Game thủ LMHT bị xử phạt vì test tướng ở Phòng Tập.

Bên cạnh đó, Riot cũng tạo ra tính năng tua thời gian trận đấu để game thủ có thể lấy được các vật phẩm từ điểm Bước Chân Màu Nhiệm hay Thời Điểm Hoàn Hảo một cách nhanh nhất. Đương nhiên là trong lúc tua thời gian đó, tướng của bạn sẽ không thể di chuyển được.

Game thủ LMHT bị xử phạt vì test tướng ở Phòng Tập.

Test tướng ở Phòng Tập cũng bị tính phá game, cộng đồng LMHT gọi hệ thống xử phạt của Riot là trò hề – Ảnh 1.

Tua thời gian trận đấu là một trong những tính năng của chế độ Phòng Tập

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như một game thủ không bị hệ thống của Riot xử phạt vì áp dụng tính năng này. Cụ thể thì người chơi có tài khoản Reddit là u/BBQMasterDad đã vào chế độ Phòng Tập, tua nhanh trận đấu rồi thử cảm giác tiêu diệt cả trăm con lính bằng chiêu cuối của Nunu & Willump. Sau khi đã test tướng xong thì anh nhận phải án phạt vì có hành vi phá game. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã gọi hệ thống xử phạt của Riot là “trò hề” sau khi nó đưa ra quyết định vô lý như vậy.

Bị xử phạt phá game ở chế độ Phòng Tập?

Tôi bị xử phạt vì sử dụng tính năng “tua trận đấu 10 phút” hai lần khi ở trong chế độ Phòng Tập. Có ai gặp phải trường hợp này chưa vậy? Tôi rất sẵn lòng để thử đó nhưng không hề muốn mình tự nhiên bị cấm khỏi LMHT 15 phút đâu.

Tôi cũng gặp lỗi tương tự khi thoát một trận đấu tùy chọn (chỉ có tôi với máy). Cái thông báo kia thật sự là cực kỳ vớ vẩn. Tôi bị mất kết nối vào ngày hôm qua, kết nối lại và nhận được thông báo đó. Tuy nhiên chẳng có gì xảy ra cả.

Loading...

Cảm giác Liên Minh Huyền Thoại đang có quá nhiều lỗi, đây thực sự là một “trò hề”. LMHT bị gọi là “Liên Minh Toàn Lỗi” cũng chẳng oan chút nào

Giải thích cho trường hợp trên, có lẽ hệ thống xử phạt của Riot khi hoạt động sẽ quét cả những trận đấu diễn ra ở chế độ Phòng Tập. Vì vậy khi người chơi dùng tính năng tua thời gian trận đấu, điều khiến bạn không thể di chuyển, hệ thống của Riot cũng tính đó là AFK và áp dụng án phạt như bình thường. Quả thật đây là điều hết sức vô lý bởi việc không thể di chuyển khi tua trận đấu là tính năng mà chính Riot thêm vào.

Sau trường hợp này, Riot Games cần xem xét lại hệ thống của mình một cách nghiêm túc. Có lẽ hệ thống tìm kiếm và xử phạt kia chỉ nên được áp dụng cho các trận đấu thông thường và bỏ qua chế độ Phòng Tập. Điều này sẽ giúp game thủ có thể yên tâm test tướng mà không sợ bị phạt một cách oan ức như trên.

Loading...