Đi Ấn Độ nên mua quà gì? Với những ai đang có dự định tham quan và trải nghiệm văn hóa của đất nước Ấn Độ xinh đẹp thì chắc chắn đang thắc mắc không biết mua gì làm quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè.  Hôm nay, chuyenbansi.net gợi ý cho bạn những món quà vô cùng ý nghĩa không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ!

1. Gia vị

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng thế giới bởi mùi vị độc đáo và khác biệt. Điều này phần lớn dựa vào các loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ. Hiện có khoảng 20-30 loại gia vị cơ bản được dùng nhiều trong nấu nướng. Không chỉ tạo cho món ăn đủ sắc, hương, vị mà các loại gia vị này còn đảm bảo tạo các lợi ích nhất định về sức khỏe.

Nếu bạn nghĩ gia vị làm quà tặng không phải là món quà ý nghĩa thì hoàn toàn ngược lại đấy. Ấn Độ là vương quốc của gia vị từ thời còn con đường tơ lụa nổi tiếng. Bạn có thể đi vào khu chợ của người Ấn là bạn thấy la liệt các loại gia vị với đủ các loại màu sắc.

Đi Ấn Độ nên mua quà gì? Top 4 món quà ý nghĩa nhất
Đi Ấn Độ nên mua quà gì? Top 4 món quà ý nghĩa nhất

2. Đi Ấn Độ nên mua quà gì – Trang sức

Bạn sẽ nhận thấy khi đến Ấn Độ rằng phụ nữ đeo rất nhiều đồ trang sức, từ vòng chân, vòng tay, vòng mũi, trang sức tóc và dây chuyền. Hầu như, họ sẽ đeo tất cả và thường xuyên các loại trang sức cùng một lúc.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ trang sức bạc và vàng với giá cực kỳ phải chăng.  Nơi đây có rất nhiều trang sức đẹp được thiết kế và trang trí tỉ mỉ, chúng chắc chắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp vốn có của bạn.

Thuê cục phát wifi đi châu Âu, châu Á hay bất cứ quốc gia nào bạn đến để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

3. Thảm Kashmir

Loading...

Thảm Kashmiri được làm thủ công và đan bằng tay ở Kashmir. Dệt thảm là một ngành công nghiệp quy mô nhỏ ở Kashmir. Chúng có thể được làm bằng lụa, len hoặc kết hợp cả hai.

Các nút thắt / inch vuông trong một tấm thảm càng cao thì giá của thảm càng cao. Thảm lụa có nút thắt cao hơn là những vị trí được đánh giá cao và thường được truyền qua nhiều thế hệ.

4. Nghệ Ấn (Saffron) – Đi Ấn Độ nên mua quà gì? 

Đừng bỏ qua sản phẩm đang “hot” hiện nay khi chưa biết đi Ấn Độ nên mua quà gì cho mọi người. Được sản xuất từ nhuỵ hoa nghệ tây đây là sản phẩm có gia vị , hương vị và màu sắc đặc trưng. Tuy không xa lạ trên thế giới nhưng chỉ có nghệ Ấn­ mới là nghệ có chất lượng ổn định và cao nhất hiện nay.

Tác dụng của nghệ Ấn đối với sức khỏe và làm đẹp cho con người là rất lớn. Đây quả là món quà ý nghĩa mà bạn đừng bỏ qua khi đi du lịch Ấn Độ. Nghệ Ấn được đóng gói thành nhiều size khác nhau cho bạn lựa chọn. Chuẩn bị thêm sim nước ngoài để không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác nhé.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."