Cựa gà là gì? Tác dụng của cựa gà thế nào trong thi đấu? Các loại cựa gà phổ biến hiện nay? Nếu như bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết mà galaxy 6623 chia sẻ dưới đây nhé.

Cựa gà là gì?

Cựa gà là gì?

Cựa gà là một bộ phận nằm ở phía sau của chân gà, gần phía gót chân. Cựa được mọc lên từ chất sừng của gà nên nó rất cứng và chắc. Nó cũng gần tương tự như các loại móng chân của con người. Tùy theo từng dòng gà mà sẽ có số lượng cựa khác nhau chẳng hạn như với gà bình thường sẽ có 1 cựa/chân nhưng cũng có các loại gà có tới 6 cựa gọi là lục đinh, gà 9 cựa xuất hiện trong sơn Tinh Thủy Tinh…

Loading...

Tác dụng của cựa gà là gì?

Cựa gà chính là một món vũ khí để tấn công đối thủ. Cựa gà giống như mũi giáo có thể xuyên vào da thịt của đối thủ làm chúng đau, mất sức và bỏ cuộc. Những trận đá gà cựa sắt sẽ được lắp thêm cựa để tăng tính sát thương hơn với gà. Nhờ thế mà tiết tấu các trận đấu sẽ nhanh hơn, thích hơn và hấp dẫn hơn.

Ngoài tác dụng này thì gần như không thấy có tác dụng nào khác của cửa gà cả. Mà ở một số trường hợp chúng lại chính là nguyên nhân khiến gà mất mạng khi sinh sống ngoài tự nhiên. Các con gà có cựa quá dài rất dễ mắc phải rễ cây, cỏ không ra được nên rất dễ là mồi cho thú trong rừng. Bởi vậy mà các loại gà rừng thường cựa sẽ không được sắc nhọn hoặc quá dài. Ngược lại gà nuôi nhà có thể cựa sẽ dài hơn.

Nếu như bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm đá gà mạng thì có thể tham khảo bài viết 6623game.com/cach-da-ga-mang-luon-thang nhé

Những hình thức đá gà cựa phổ biến

Ở khu vực Đông Nam Á thì đá gà cựa sắt được ưa chuộng . Chiến kê sẽ được lắp thêm các  chiếc cựa nhân tạo để tăng thêm tính sát thương và hấp dẫn cho các trận đá gà.

Cựa dao

Cựa dao được làm bằng kim loại được làm theo hình con dao hay cái đao. Sự sắc nhọn của chúng có thể cắt gọt cả đầu gà một cách nhanh nhất. Chính bởi yếu tố nguy hiểm của nó mà khiến cho người ta lúc nào cũng phải đeo bao da để chúng bớt nguy hiểm. Chỉ khi nào vào trận đấu thì mới tháo ra.

Cựa tròn

Không giống với cựa dao có sự sắc bén như lưỡi dao dài thì cựa tròn chỉ sắc nhọn phía đầu mà thôi. Chúng sẽ được làm bằng kim loại, inox, hợp kim với sự sắc nhọn  thì chúng có thể đâm vào đầu, vào thịt, vào mắt của gà cực nhanh. Nhưng n không tạo ra các vết thương lớn nhưng độ nguy hiểm lại cao.

Cựa kim

Cựa kim có kích thước nhỏ tròn bằng inox. Phần sát thương sẽ được nằm ở đầu của cựa, có thể xuyên qua lớp da, cơ xương của gà nhanh và hiệu quả. Đối với các trận đá gà cựa xiên thì gà sẽ ít bị thương hoặc chảy máu nhiều. Nhưng các vết thương này đâm sâu vào bên trong của gà, khiến chúng chết từ từ hoặc ốm yếu không hồi phục được.

Cách cắt cựa gà như thế nào?

Với gà thông thường thì đa phần sẽ chọn giải pháp bịt cựa hoặc mài mòn. Ngoài ra, còn có cách loại bỏ cựa bằng cách tuốt bỏ. Bởi khi gà có cựa dài thì chúng sẽ có phải chấp những con gà có cựa ngắn.

Có thể Mài cựa

Mài cửa là cách dùng các loại dũa, giấy nhám giúp mài mòn cựa để nó giống như mới nhú hoặc bằng phẳng. Cách này khá an toàn và không gây hại cho gà.

Rút cựa

Với cách này sẽ gây đau đớn nhưng có thể loại bỏ hoàn toàn phần cựa gà. Bạn hãy lấy một củ khoai nóng sau đấy cắm ngậm cựa vào củ khoai này. Một lúc sau là có thể rút phần cựa ra 1 cách khá đơn giản, tương tự như cách rút chân gà khi luộc gà và sau đó bạn nên băng bó lại để tránh chấn thương.

Trên đây là những chia sẻ của chuyenbansi.net về cựa gà là gì? hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những kiến thức về gà choi rồi nhé.

Loading...